Rate this post

Google adwords – Cảnh báo sử dụng dịch vụ lừa đảo

Google Adwords điểm đến của rất nhiều nhà kinh doanh. Nhưng bạn đến với mục đích quảng cáo ” Nhà kinh doanh là người phải biết tiết kiệm chi phí và xem trọng lợi nhuận > chi phí ” vì thế nên các bạn suy nghĩ xem, mình nên đăng ký 1 khóa học adwords hay là thuê  đại lý Google Adwords bạn nên nhớ google chạy không khó rất đơn giản ” Sáng bạn mở mắt bậc cho nó chạy và chỉnh ngân sách hôm đó tốn bao nhiêu phí là được “.

Google-Adwords

Bạn đi thuê 1 dịch vụ quảng cáo Google Adwords! Bạn có am hiểu về Google Adwords không? khi bạn nghe tư vấn viên nói về Google Adwords vậy bạn am hiểu được bao nhiêu? Vậy kết quả tư vấn viên nói gì bạn nghe đó vì bạn quá xem trọng Google Adwords và hiệu quả nó mang lại quá cao? ” Thông thường các tư vấn viên cam kết trọn gói chỉ với 2 triệu / 1 tháng luôn đứng top 1 google ” Có thể nói đây là 1 lời tư vấn khá chuyên nghiệp và rất hấp dẫn. Theo bạn quảng cáo Google Adwords có rẻ đến mức đó không? Và hư thật có như vậy không?

>> Trả lời: Giá google adwords phụ thuộc vào đấu thầu và mỗi click tương ứng với 1 mức phí dao động ” do người đặt thầu “. Vì thế nhà quảng cáo luôn báo giá ước tính đến khách hàng và tính toán theo kinh nghiệm.

Hệ thông làm việc Google Adwords:

CHỌN LỰA TỪ KHÓA

    Ứng với mỗi từ khóa thì số lượng tìm kiếm sẽ khác nhau. Và có 2 cơ chế đặt quảng cáo cho từ khóa thường được sử dụng là rộng (broad) và chính xác(exact).

     Ví dụ đối với từ khóa dạng broad là “Google Adwords”, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện khi bạn nhập các từ khóa sau đây :

  •   Đào tạo Google Adwords.
  •  Google Adwords account.
  •  What is Google Adwords?
  •  Google Adwords Voucher

    Còn dạng exact, quảng cáo chỉ xuất hiện khi nào bạn nhập chính xác từ khóa là “Google Adwords”, không có bất kỳ từ nào, chữ cái trước, giũa hoặc sau từ khóa. Nên số lượng click sẽ không nhiều như dạng broad.

 GOOGLE ADWORDS VOUCHER

     Google thường triển khai các chương trình khuyến mãi khác nhau để khuyến khích và gia tăng số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ Adwords. Và phát hành voucher là một trong số đó. Khi đăng ký tài khoản mới, khách hàng sẽ nhận được 1 voucher cho chính tài khoản và website mà họ đăng ký.

    Có rất nhiều đơn vị rao bán thẻ voucher . Và Google nghiêm cấm việc trao đổi mua bán này, nếu bị phát hiện thì tài khoản Adwords sẽ bị khóa. Trường hợp xấu hơn website của bạn sẽ bị mất thứ hạng trên Google.

 GIỚI HẠN PHẠM VI HIỆN THỊ QUẢNG CÁO TRÊN GOOGLE SEARCH

    Google Adwords cho phép bạn giới hạn phạm vi như: quốc gia, ngôn ngữ, thiết bị hiển thị. Một tính năng mới là bạn có thể lựa chọn thành phố và giới hạn bán kính xung quanh nó. Ví dụ 20km quanh thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy bạn sẽ không thấy quảng cáo ở nơi khác tp Hồ Chí Minh. Chỉ cần địa chỉ, đơn vị quảng cáo có thể tùy chỉnh phạm vi dễ dàng cho bạn

GIỚI HẠN NGÂN SÁCH CỦA BẠN THEO NGÀY

    Bạn có thể chọn ngân sách hằng ngày cho mỗi chiến dịch quảng cáo của mình với Adwords. Ví dụ một 0,1$ cho mỗi cái click chuột và bạn muốn 100 cái mỗi ngày thì chọn ngân sách 10$ mỗi ngày. Bạn cũng có thể đặt quảng cáo không hiển thị vào ban đêm, ngày nghỉ,.. Từ đó số lượng click ít và quảng cáo chạy đầy đủ tháng.

CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN CÁC WEBSITE BÊN NGOÀI

     Có rất niều đơn vị chạy Google Adwords với giá CPC ( Cost Per Click) với giá rất rẻ. Tuy nhiên nếu report kỹ bạn sẽ thấy họ chạy trên các site không tốt ( như sexual, web đen..), CPC thấp, số lượng click lớn . Nhưng những site này không mang lại giá trị nào cho khách hàng.

Google-Adwords
Google Networks Adwords

   Cách kiểm tra duy nhất là tạo report trên tài khoản Adwords đó. Và đây là cách kiểm tra : Adwords > Campaign > Network > Automatic Placement or Manged Placement > show details. Hoặc chính xác hơn cách trên bạn làm như sau : Reporting > Reports   > Create a New Report > Placement Performance.

 Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể hiểu chính xác hơn về loại hình dịch vụ Google Adwords “trọn gói, giá rẻ”!

Tìm hiểu thêm về SEO: https://www.seowebsitevn.com

Tác giả: Tuấn Nguyễn

2 thoughts on “Google adwords – Cảnh báo sử dụng dịch vụ lừa đảo

  1. Pingback: Lý do bạn nên viết mô tả cho nội dung " Description "?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *