5/5 - (1 bình chọn)

Chính sách Google Ads về “Tài liệu và dịch vụ chính thức của chính phủ” tại Việt Nam: Tổng quan

Google Ads tại Việt Nam có một chính sách liên quan đến tài liệu và dịch vụ chính thức của chính phủ mà nhiều quảng cáo thường bị từ chối vì vi phạm.

Bản chất của chính sách:

  • Google định nghĩa: Giấy tờ và dịch vụ chính thức liên quan đến những tài liệu mà chính phủ phát hành và những dịch vụ do chính phủ cung cấp.
  • Nhà cung cấp uỷ quyền: Đây là những nhà quảng cáo đã nhận được sự cho phép từ chính phủ để cung cấp một dịch vụ hoặc tài liệu chính thức nào đó. Để được nhận dạng là một nhà cung cấp uỷ quyền, quảng cáo của bạn cần phải có liên kết đến một trang web chính thức của chính phủ và xác nhận rằng bạn đã được uỷ quyền từ chính phủ đó.

Nếu dịch vụ quảng cáo của bạn liên quan đến tài liệu chính phủ, có thể bạn sẽ nhận được thông báo từ chối từ Google Ads.

quang-cao-bi-tu-choi-loi-tai-lieu-va-dich-vu-chinh-thuc-cua-chinh-phu

Mẫu quảng cáo, bị Adwords từ chối: Do vi phạm chính sách liên quan đến dịch vụ chính chủ

Theo chính sách của Google, nhiều loại giấy tờ được coi là thuộc về giấy tờ chính phủ, bao gồm:

  • Mã số nhận dạng khu vực cho cá nhân hoặc nhóm.
  • Giấy khai sinh và giấy chứng tử.
  • Quy trình kiểm tra lai lịch tư pháp.
  • Thị thực và giấy phép du lịch điện tử.

Đặc biệt tại Việt Nam, chính sách này có ảnh hưởng đến:

  • Dịch vụ xin Cấp Visa.

giay-to-visa

Visa: Giấy tờ và thách thức trong quảng cáo

Visa hoặc thị thực là một loại giấy tờ cho phép người nước ngoài vào và tạm trú tại một quốc gia, được cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh cấp phát.

Mặc dù đây là dịch vụ do chính phủ quản lý, có nhiều tổ chức và công ty đứng ra hỗ trợ việc xin Visa cho khách hàng. Tuy nhiên, khi bạn quảng cáo dịch vụ này, rất dễ gặp phải vấn đề từ chối từ Google Ads.

Đáng chú ý, một số công ty du lịch, dù chỉ quảng cáo về tour du lịch, cũng bị Google từ chối quảng cáo vì những từ khóa liên quan đến Visa. Đối với các công ty du lịch gặp vấn đề này, họ có thể chỉnh sửa quảng cáo hoặc liên hệ trực tiếp với Google để giải quyết.

Dịch vụ thành lập công ty và kế toán:

Dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp hay dịch vụ kế toán là những dịch vụ khá dễ dàng trong việc xử lý và quảng cáo.

Quảng cáo dịch vụ thành lập công ty trên Google Ads

Dịch vụ thành lập công ty giúp khách hàng xử lý mọi thủ tục pháp lý tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tùy vào loại hình công ty mà thủ tục có thể đơn giản hoặc phức tạp.

Trước đây, việc quảng cáo dịch vụ này trên Google Ads thường được thực hiện mà không gặp vấn đề. Tuy nhiên, kể từ tháng 08/2023, Google đã đặt ra nhiều hạn chế hơn đối với loại quảng cáo này.

Dịch vụ lý lịch tư pháp:

Lý lịch tư pháp là bản ghi chép về tình trạng hình sự của một cá nhân, bao gồm các án tích mà họ đã bị kết án thông qua bản án hoặc quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật. Nó cũng ghi nhận tình trạng thi hành án và các hạn chế đối với người đó về việc đảm nhiệm chức vụ hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã, đặc biệt khi doanh nghiệp hoặc hợp tác xã đó bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Giải pháp để bậc được quảng cáo Adwords – Dịch vụ liên quan đến chính phủ

Link biểu mẫu: https://support.google.com/adspolicy/contact/godos_certification?sjid=2538211088526512745-AP

Link chính sách: https://support.google.com/adspolicy/answer/13156083?hl=vi&sjid=14622580582624454292-AP&fbclid=IwAR13bjJJ7Kk0iLoE5bBr2WtvHIB4y6-I_x3ZZPyEkMyTMnQCSFAubLjqkjs#zippy=%2Cnh%E1%BB%AFng-khu-v%E1%BB%B1c-kh%C3%B4ng-n%E1%BA%B1m-trong-danh-m%E1%BB%A5c-n%C3%A0y 

Làm theo hướng dẫn

chinh-phu

chinh-phu1 chinh-phu2 chinh-phu4

Sau khi bạn làm theo hướng dẫn. Như vậy là thành công

Cuối cùng bạn nhận được 1 email

tin-chi-chinh-phu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *