Rate this post

4 lời khuyên của Steve Ballmer

Câu hỏi ở người mới bước đi trên đường đời sự nghiệp và các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ” Tôi nên chọn công ty nào làm tốt nhất, Tôi có nên học tiếp không, Tôi có nên kinh doanh tự do và lập lên công ty cho riêng mình không,… ” Có thể nói có rất nhiều câu hỏi được đặt ra.

4 lời khuyên của Steve Ballmer
4 lời khuyên của Steve Ballmer

Tại buổi lễ làm tốt nghiệp cho các bạn sinh viên tại trường đại học Washington mới đây, Cựu CEO Steve Ballmer của hãng Microsoft đã cũng đặt mình ở vị trí các bạn đồng thời ông chia sẻ:

” Hiện tôi năm nay được 58 tuổi và đôi lúc tôi hỏi chính mình, sự nghiệp của mình hiện tại đã vững chưa?, và nếu bước tiếp thì như thế nào và làm gì để đạt được ” Steve Ballmer đã mở đầu buổi thuyết trình của chính mình vào chủ nhật vừa rồi.

Ballmer từng giữ vị trí CEO của tập đoàn Microsoft trong 14 năm trước khi từ chức vào hồi tháng 2. Trước khi việc từ chức của ông đưa ra, nhiều ý kiến ủng hộ với quyết định này của Ballmer. Giá cổ phiếu Microsoft đã giảm suốt thời gian dài tới 10 năm và hãng này khá vất vả để đuổi theo Apple và Google trong phần lớn nhiệm kỳ của Ballmer.

Phóng viên Les McKeown của tờ Inc. cho rằng chính phong cách lãnh đạo của Ballmer đã cản trợ sự thành công của chính ông. “Mô hình huấn luyện viên thể thao là một nhà đạo không hoạt động trong môi trường kinh doanh”, McKeown cho biết.

Dù bạn đồng ý với McKeown hay không, ít nhất phong cách lãnh đạo của Ballmer cũng đem lại cho ông động lực để thúc đẩy mọi người. Với cách truyền đạt bùng nổ, Ballmer đem đến những lời khuyên khá hữu ích với 5.300 sinh viên tốt nghiệp đại học Washington. Sau đây là 4 lời khuyên của cựu CEO Microsoft cho những ai đang đứng trước ngã tư của con đường sự nghiệp:

Hãy sống cho ngày hôm nay

” Đừng buôn và bỏ sự nghiệp đang phấn đấu nếu gặp phải sai lầm. Bởi nếu bạn tập trung vào sai lầm và cảm thấy chán nhãn và quyết định bỏ ” có thể là cơ hội ” tiếp tục chọn ngành khác vậy thì bạn đang đứng giữa ngã tư và không biết bạn đang theo đuổi cái gì?

Có quan điểm riêng

” Nếu bạn bước đi theo cách riêng của bạn và được nhiều người ( khách hàng  ) chấp nhận thì tôi tin chắc bạn sẽ thành công  và đây cũng chính là cơ hội của bạn để bạn phấn đấu vương lên và ngược lại đừng chán nãn”.

” Nếu bạn đi con đường của tôi chọn sự tiếp xúc người thành đạt để học hỏi và gặt hái thành công cho riêng mình điều này có rất nhiều bạn hành động những bạn phải có sự nhẫn nhịn và quyết tâm cao “

Tìm ra cốt lõi của chính mình

“Cốt lõi là thứ thực sự rất khó nhận ra. Nhưng với tôi đó là những sở thích, thú vui cá nhân. Tôi không quan tâm bạn làm gì. Bạn cần phải kiên nhân, siêng năng và thực sự đứng lại sau tất cả mọi chuyện xảy.”

Đừng dành cả cuộc đời bạn chỉ cho một thứ

“Hãy nắm lấy những cơ hội cá nhân đang ở trước mặt bạn. Tôi thực sự tin tưởng rằng con người cần nhiều hơn một thứ trong cuộc đời của họ. Tôi cảm thấy may mắn. Tôi có người bạn đời tuyệt vời, những đứa trẻ, tôi có một gia đình.”

 

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *