Rate this post

AFFILIATE MARKETING – TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Định nghĩa: Affiliate là một chương trình tiếp thị, nơi bạn có thể nhận được tiền hoa hồng từ một công ty mẹ bằng cách bán hàng cho họ.

Hay nói 1 cách đơn giản là một mô hình kinh doanh ứng dụng hình thức cộng tác viên đa cấp ( Dân giang thường nói: Cò hay môi giới ). Người làm Affiliate là giới thiệu khách hàng cho công ty or người bán ( Vendor ) và được hưởng hoa hồng trên mỗi lời giới thiệu thành công.

Affiliate marketing
Affiliate marketing

Đăng ký tham gia Affiliate -> nhận liên kết từ nhà cung cấp -> Giới thiệu khách truy cập vào link liên kết ( Mỗi User đăng ký Affiliate đều có 1 Link Affiliate riêng ) -> Thông kê lượt truy cập -> Thanh toán Hoa hồng cho User Affiliate khi có người mua.

PPC – Pay Per Click (khi giới thiệu 1 khách vào website người bán)
PPL – Pay Per Lead (khi khách điền thông tin vào form / đơn hàng)
PPS – Pay Per Sale (khi khách mua hàng và thanh toán, % doanh thu)
PPI – Pay Per Install (khi khách cài đặt xong 1 ứng dụng vào mobile/pc)

Hình thức kiếm tiền trên mạng bằng Affiliate đây được xem là 1 chiến lược Marketing tiếp thị và hiệu quả hiện nay và đã ứng dụng ngày càng rộng rãi tại các quốc gia khác. Tại Việt Nam đây được xem là 1 chiến lược Marketing kiếm khách hàng hiện đại và hiệu.

Mặt khác mang lại cho những bạn mới bắt đầu làm Online có thể học hỏi và hiểu hơn về kinh doanh online. ( Khi những bạn bắt đầu kinh doanh Online chưa có sản phẩm bán Online có thể làm Affiliate để lấy thêm kinh nghiệm ).

Đơn vị cung cấp dịch vụ affliate sẽ cung cấp cho cho bạn các công cụ marketing mẫu, như: mẫu gửi email, banner,.. bạn chỉ việc điều chỉnh lại một chút theo ý riêng của mình và đi quảng bá, giúp tiết kiệm thời gian.

Affiliate Marketing đã được phát triển mạnh từ năm 1996 khi Amazon trả hoa hồng cho các Affiliate thông qua hình thức thống kê lưu lượng người truy cập mua hàng tại Amazon từ các Affiliate.

Dễ hiểu: Về nguyên tắc, công việc của người làm Affiliate chỉ đơn giản là chọn sản phẩm trên website của nhà cung cấp, lấy đường link giới thiệu (link aff) và mang đi quảng bá đến những người tiềm năng. Khi khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua link aff thì người làm Affiliate sẽ được hưởng hoa hồng theo doanh số bán hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *