Rate this post

Quản trị website dành cho người mới bắt đầu đây là được xem là một thách thức lớn! Bởi các bạn mới tìm hiểu và có được một webiste do thuê một công ty thiết kế website làm!

Trước tiên ta đặt câu hỏi? Quản trị website là gì?


Quản trị website là tập hợp nhiều việc được thực hiện sau khi xây dựng website như viết nội dung cho website, xử lý các nội dung, hình ảnh phù hợp cũng như việc thực hiện tối ưu trải nghiệm người dùng. Người quản trị website (webmaster) thường được biết đến là người thành thạo mã HTML, là người trực tiếp quản lý tất cả các thành phần của trang web. Dựa trên loại trang web họ quản lý, các webmaster thường thành thạo các ngôn ngữ lập trình khác nhau như Javascript, PHP,… Họ cũng thường biết cách thiết lập máy chủ web giống như quản trị viên của máy chủ.

quy-trinh-nhan-quan-tri-website

Summer fruit collection 1

Thực tế quản trị webiste mục đích chính là:

+ Mang lại hiệu quả: Content chuẩn + Ảnh đẹp + … => Gặt hái đơn hàng từ website

+ SEO lên TOP GOOGLE

+ Website chuẩn mang lại đơn hàng trên QC GOOGLE ADWORDS.

+ LUÔN CÓ SỰ SÁNG TẠO – GIÚP LÀM MỚI WEBSITE => Khách hàng cảm thấy thích thú hơn!

Website không chỉ là công cụ hỗ trợ hoạt động làm marketing hiệu quả mà còn thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp đối với đông đảo khách hàng và đối tác trên thị trường. Sở hữu một website có giao diện đẹp, thiết kế khoa học, chuyên nghiệp là yếu tố cần nhưng chưa đủ mà bạn còn cần phải hiểu được tầm quan trọng của việc quản trị web và biết cách quản trị trang web sao cho có thể mang lại giá trị lợi ích kinh tế tối ưu nhất.

Làm thế nào để quản trị webiste một cách hiệu quả mà không tốn chi phí cao. Với phương pháp đơn giản dễ hiểu với các bước thực hiện rõ ràng. Sau đây CÔNG TY RICHARD xin chia sẻ 5 Phương pháp:

 

5buoc-quan-tri-website

 

5 Bước để quản trị website – QUẢN TRỊ WEBSITE

1. QUẢN TRỊ CẬP NHẬT GIAO DIỆN WEBSITE

Giao diện thiết kế của website đóng vài trò rất quan trọng với mỗi website nó giống như một gian hàng của doanh nghiệp, nó thể hiện hình ảnh, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác trên thị trường.

Mặc dù giao diện thiết kế sẵn từ trước nhưng qua thời gian thì giao diện wensite cũng cần có sự thay đổi theo xu hướng của người dùng vì vậy quản trị nên thường  xuyên kiểm tra và cập nhật xu hướng thường xuyên nhằm đảm bảo thẩm mỹ cho trang web để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng theo từng thời điểm.

2. QUẢN TRỊ VÀ CẬP NHẬT NỘI DUNG THƯỜNG XUYÊN

Đặt mình cào vị trí của khách hàng khi truy cập vào một website luôn có những thông tin mới mẻ sẽ luôn thu hút được các lượt ghé thăm thường xuyên.

Nếu website không được cập nhật nội dung thường xuyên, không đáp ứng được như cầu tìm kiếm của khách hàng thì sẽ gây cảm giác nhàm chán thì tỷ lệ bỏ theo dõi

website của bạn đối với khách hàng sẽ giảm xuống đáng kể

Vì vậy các cá nhân , doanh nghiệp hoạt động kinh doanh cần phải thường xuyên làm mới nội dung trang web nhằm tạo ấn tường tốt và thu hút khách hàng ghé thăm

Lưu ý : các nội dung được đăng tải phải hay, hấp dẫn người đọc và quan trọng phải có tính thực tế, không nói quá hoặc mang tính phi thực tế.

3. XÂY DỰNG KẾ HOẠCH CHO WEBSITE

Chủ doanh nghiệp luôn phải xác định được mục tiêu khi đầu tư và phát triển dựa trên website. Người quản trị sẽ phải vạch ra những chiến lược phát triển trang web, ví dụ : Nội dung của website , hình ảnh, tin bài, làm quảng cáo trên các trang mạng xã hội, …..đề ra được mục tiêu hoạt động và kết quả cần đạt được trong chiến lược đó.

Vì vậy kinh nghiệm quản lý website là cần phải sắp xếp quản trị một các khoa học và có hiệu quả hơn.

4. QUẢN LÝ ĐƯỜNG TRUYỀN HOSTING

Hosting là một yếu tố quan trọng trong việc quản lý website. Bạn sẽ mất đi lượt truy cập tiề năng khi website của bạn sảy ra sự cố không thể truy cập do hosting hết

hạn hoặc bị gián đoạn sẽ không có nhiều khách hàng đủ kiên nhận để ngồi đợi website của bạn load  10 giây. Trang web của bạn load chậm có nhiều lý do tác động và đường truyền hosting là một trong số đó.

Bạn nên đảm bảo hosting luôn được hoạt động thông suốt, ổn định và liên tục.

Nếu không rành về kỹ thuật thì cách tốt nhất bạn nên nhờ công ty cung cấp hosting quản lý cho bạn phần này, vì đội ngũ kỹ thuật của họ sẽ có cách tốt nhất giúp wesite của bạn

chạy ổn định nhất, và các sự cố liên quan đều giải quyết dễ dàng hơn.

5. ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ QUẢN TRỊ

Sau một khoảng thời gian nhất định đưa ra đánh giá kết quả của kế hoạch đã vạch ra trước đó, đánh giá công việc quản lý có hiệu quả hay không ?

Nếu bạn quản trị website không kỹ lưỡng, thiếu khoa học thì sẽ rất khó nắm bắt được tình hình hoạt động của trang web.

Để dễ dàng theo dõi website hoạt động có hiệu quả hay không và lượt truy cập website hàng ngày hàng tháng như thế nào? bạn nên tích hợp google analytics lên website để có thể

dễ dàng theo dõi được các báo cáo gửi về từ website đo lường chiến dịch, lượt truy câp website hàng ngày, các trang truy cập nhiều nhất và nhận được nhiều sự quan tâm

của khách hàng ….Khi bạn đăng ký tài khảo google analytics bên kĩ thuật của đơn vị thiết kế website sẽ giúp bạn tích hợp lên website.

nhan-vien-richard

Quản trị website hiệu quả có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển bền lâu của website. Với bài viết tren hy vọng bạn sẽ lựa chọn được chiến dịch phù hợp và tối ưu nhất cho trang web của đơn vị mình.

Nếu bạn cần làm website hoặc các dịch vụ nào liên quan đến website thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty phần mềm RICHARD hoặc Chát Zalo: 0917 68 73 68 để được tư vấn miến phí

Chúc bạn thành công !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *