Rate this post

Tổng quát về website động, website tĩnh:

  • website tĩnh là website chỉ bao gồm các trang website tĩnh và không có cơ sở dữ liệu database đi kèm.
  • website động là thuật ngữ được dùng để chỉ những website có cơ sở dữ liệu và được hỗ trợ bởi các phần mềm phát triển website.

Cụ thể và chi tiết hơn là:

I – website TĨNH

  • website tĩnh thường được xây dựng bằng các ngôn ngữ HTML, DHTML,…
  • website tĩnh thường được dùng để thiết kế các trang website có nội dung ít cần thay đổi và cập nhật.
  • website tĩnh là website chỉ bao gồm các trang tĩnh và không có cơ sở dữ liệu database đi kèm.
  • website tĩnh thích hợp với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ mới làm quen với môi trường Internet.

Trang website tĩnh có các ưu và nhược điểm cơ bản dưới đây.

♦ Ưu điểm cơ bản:

♦ Nhược điểm cơ bản:

  • Khó khăn trong việc thay đổi và cập nhật thông tin: Muốn thay đổi và cập nhật nội dung thông tin của trang website tĩnh Bạn cần phải biết về ngôn ngữ html, sử dụng được các chương trình thiết kế đồ hoạ và thiết kế website cũng như các chương trình cập nhật file lên server.
  • Thông tin không có tính linh hoạt, không thân thiện với người dùng: Do nội dung trên trang website tĩnh được thiết kế cố định nên khi nhu cầu về thông tin của người truy cập tăng cao thì thông tin trên website tĩnh sẽ không đáp ứng được.
  • Khó tích hợp, nâng cấp, mở rộng: Khi muốn mở rộng, nâng cấp một website tĩnh hầu như là phải làm mới lại website.

II – website ĐỘNG

Chẳng hạn ứng dụng cơ sở của bạn có chức năng như một công cụ thương mại điện tử (một cửa hàng trực tuyến) trưng bày catalog sản phẩm trên website hay theo dõi kho hàng, khi một mặt hàng được giao, ngay lập tức những trang có liên quan đến sản phẩm đó phản ánh sự thay đổi này. Những website cơ sở dữ liệu còn có thể thực hiện những chức năng truyền và xử lý thông tin giữa doanh nghiệp – doanh nghiệp.

  • website động thường được phát triển bằng các ngôn ngữ lập trình tiên tiến như PHP, ASP, ASP.NET, Java, CGI, Perl, và sử dụng các cơ sở dữ liệu quan hệ mạnh như Access, MySQL, MS SQL, Oracle, DB2.

Bạn cũng có thể nhìn nhận vấn đề theo khía cạnh khác: chẳng hạn bạn đã có sẵn những cơ sở dữ liệu như CSDL sản phẩm, nhân sự, khách hàng hay bất kỳ cơ sở dữ liệu nào đó mà bạn muốn đưa thêm giao diện website vào để người dùng nội bộ hay người dùng Internet đều có thể sử dụng chương trình chỉ với trình duyệt website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *