Rate this post

9 thủ thuật bảo mật WordPress – có thể giúp các bạn seoer có thể bảo vệ được webste của chính mình tạo ra tránh khỏi các đợt tấn công của Hacker.

Học seo web

9 thủ thuật bảo mật WordPress tốt nhất

1.Mật khẩu phải đủ mạnh

Như thế nào là mật khẩu mạnh và cách tạo ra mật khẩu mạnh là gì?

-Mật khẩu khác nhau ở mọi nơi cần mật khẩu. (vì nếu bạn để lộ mật khẩu Email, mà mật khẩu Paypal của bạn cũng giống thế thì hãy chào tạm biệt tiền của mình đi!)

– Đừng đặt những mật khẩu dạng (như là “123456”, “qwerty”,…) mật khẩu đơn giản – Nên khi đó tỉ lệ hacker tấn công là điều dễ dàng

– Mật khẩu có độ dài tối thiểu là 10 nhé đừng ngắn hơn dễ mò

– Mật khẩu kết hợp: Dạng số + Dạng chữ ” Hoa + Thường ” + ký tự đặt biệt.

– Hacker dùng phần mềm dò mật khẩu nên vì thế nên đổi mật khẩu thường xuyên tránh tấn công!
2.Luôn luôn cập nhật

Những bản cập nhật WordPress không chỉ thay đổi giao diện quản lý, tăng cường tính năng mới,…mà còn có một tác dụng cực kì quan trọng khác. Đó chính là các bản sửa lỗi, vá lỗ hổng bảo mật. Bạn nghĩ rằng những phần mềm như WordPress hay Window luôn đi trước các tin tặc một bước? Hoàn toàn trái ngược, hầu hết các trường hợp, các phần mềm cập nhật bản vá lỗi nâng cao bảo mật sau khi bị tấn công. Khi các lỗ hổng đã được biết đến, và các bản vá lỗi sẵn có, chẳng có lý do gì bạn lại không cập nhật chúng. Bạn sợ bản cập nhật sẽ xung đột với giao diện hoặc các Plugin bạn đang cài? Nếu vậy cái bạn cần xem lại là giao diện và các Plugin, chúng có thường xuyên cập nhật hay không, chúng có thường ra phiên bản mới để tương thích với WordPress mới hay không,…Nếu không, tại sao bạn lại sử dụng chúng trong khi chính chúng lại trở thành rào cản, đôi khi là lỗ hổng tiềm tàng trong việc bảo mật của bạn?

Khi Update WordPress phiên bản mới ” Thay đổi giao diện quản lý mới “. – Tính năng mới!

Tạo được lỗ hổng bảo mật –

3.Bảo vệ quyền truy cập admin WordPress của bạn

Tạo 1 đường link đăng nhập khác tránh việc tạo đường link mặc định của wordpress nhé!

Tạo 1 mã captra khi đăng nhập vào phần quản trị của wordpress ” Giới hạn được khả năng tấn công bằng phần mềm – Vì phần mềm không thể tự điền mật khẩu bằng captra được “.

4.Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công điên cuồng

Hiện tại sever or website bên đào tạo seo HP chịu các lượt tấn công khủng khiếp hằng ngày ” 50.000 -> 180.000 truy cập ẩn nhằm tấn công “.  Bạn là kỹ thuật viên bạn nên hiểu website tấn công là điều hiển nhiên và cách security nằm chính ở ngay người quản trị viên – kỹ thuật viên.

Với mục đích nâng cao security ở website vì thế cần lập phòng bị và ngăn chặn những đợt IP nào tấn công nhiều nhất và chặn những IP đó ngay và lập tức. Các bạn nên nắm kỹ 3 điều cơ bản được đào tạo seo HP chia sẻ để các bạn có thể xác định được kỹ năng và trách nhiệm của mình cần làm là gì?

 

Tìm hiểu sau hơn nhé bạn : 5 plugin bảo mật cho wordpress

Bước tiếp phần 2: 9 thủ thuật bảo mật WordPress tốt nhất – Phần 2

One thought on “9 thủ thuật bảo mật WordPress tốt nhất – Phần 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *