Rate this post

Ở phần 1 – chúng ta đã tiếp xúc 4 / 9 thủ thuật bảo mật WordPress tốt nhất – thì ngay sau đây chúng ta tiếp đến 5 thủ thuật còn lại giúp security wordpress cao hơn.

9 thủ thuật bảo mật WordPress tốt nhất

Tìm hiểu sau hơn nhé bạn : 5 plugin bảo mật cho wordpress

Học seo web

5.Ngăn chặn phần mềm độc hại

Máy tính đã có kaspersky anti-virus-2014 thì máy chủ web cũng nên security. Đi đến từng tập tin và theo dỏi thường xuyên nhằm chống lỗ hổng bảo mật.

Các trường hợp đa phần là do khi update tạo lỗ hổng bảo mật từ mạng xâm nhập vào -> khi đó hacker tạo phần mềm độc hại bất cứ lúc nào!

6.Và xử lý phần mềm độc hại!

Khi hacker tấn công thì điều đó đồng nghĩa website đã từ dã ” Khi có 1 lỗ hổng chứng lại tiếp tục tạo nhiều lỗ hổng khác ” nên vì thế hãy vá lắp những lỗ hổng tăng cường bảo mật tốt hơn

Khuyên: Hãy download dữ liệu về máy tính dùng phần mềm kaspersky anti-virus-2015 quét nhé! Đồng thời lắp lỗ hổng bảo mật ” Cần tìm ra ngay và luôn lỗ hổng đó là gì -> vá lại”

7.Chọn máy chủ Web tốt

Ở bước 5 và 6, hẳn bạn đã biết việc quét và dọn dẹp phần mềm độc hại quan trọng như thế nào. Hãy chọn các máy chủ uy tín có chức năng (dịch vụ) này. Bạn cũng nên nhớ, các Hosting chia sẻ (có nhiều người cùng sử dụng một máy chủ để lưu trữ Website) luôn tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công lây lan. Có thể Website của bạn được bảo mật tốt, nhưng hàng xóm thì không!Tất nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ Host uy tín có thể đảm bảo phần nào vấn đề này, họ cũng sẽ không để cho quá nhiều người cùng sử dụng dịch vụ trên một máy chủ để giảm thiểu rủi ro. Bảo mật từ phía bạn và từ phía nhà cung cấp dịch vụ đều quan trọng.

8.Làm sạch Website của bạn

Cẩn thẩn những thems cũ ” Bạn tải lên không dùng lỗi thời dễ tấn công ” + Plugin cũ không dùng ” tạo lỗ hổng trong bảo mật ” Vì thế nên xóa những thems + Plugin bạn không dùng nhé!

Tóm tắt: Những gì không dùng đến hãy xóa đi đừng để cũ lỗi thời tạo lỗ hổng bảo mật.

9.Kiểm soát thông tin nhậy cảm

Có khá nhiều thông tin chứa mã độc đang tấn công vào web bạn nên cần nhạy cảm với những thông tin đó. ” Đơn thuần chúng cũng không phải mã độc gì “. Nhưng đơn giản cần chắc ta nên khắc phục bằng cách kiểm tra các thông tin nhậy cảm tí

VD: tập tin readme.html  này có chứa lỗ hổng của WordPress khi bạn cập nhật nó sẽ trà trộn nào và nếu như có lỗ hổng – các tin tặc sẽ tấn công vào lỗ hổng này 1 cách dịu kỳ. Thế là bạn đã lộ file Backup CSDL là 1 thảm họa lớn đấy nhé!  Cẩn thận vẫn hơn!

One thought on “9 thủ thuật bảo mật WordPress tốt nhất – Phần 2

  1. Pingback: 9 thủ thuật bảo mật Wordpress tốt nhất - Phần 1 — CÔNG TY SEO WEBSITE SEO HP | DỊCH VỤ SEO WEBSITE HÀNG ĐẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *