5/5 - (1 bình chọn)

SANBOX GOOGLE

Sanbox Google là 1 trường hợp mà nhiều SEOER mới vào nghề hay  bị. Thật ra Sanbox là sự trừng phạt của của google dành cho các SEOER. Để biết thực hư của hiên tượng sanbox là gì? Và nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. SEOWEBSITEVN xin chia sẻ đến các SEOER để có kế sách phòng tránh nhé! Chú ý: SEOWEBSITEVN sẽ cho các SEOER  một lời biện pháp nho nhỏ tốt nhất nhé!

SANBOX GOOGLE
SANBOX GOOGLE

Thứ nhất, Google Sandbox là gì?

Là một sự trừng phạt của Google nhằm hạn chế thứ hạng của những webpage không tốt. Hay nói một các khác nó là một bộ lọc của Google để chặn nhưng trang web có nội dung và nguồn backlink không tin tưởng.
Vậy nghĩa là khi có ai đó nói ” Website của bạn bị sandbox” tức là website của bạn đã bị google phạt rồi đó.

Thứ hai, dấu hiệu nhận biết website của bạn dính Google Sandbox?

Bạn sẽ tự hỏi ” Thế làm sao mà tôi biết được website của tôi bị Google Sandbox”. Vâng, sau đây là rmột số dấu hiệu để bạn nhận biết việc này:

1. Từ khóa bạn đang SEO được đẩy lên TOP (thường sẽ là trang 1 hoặc trang 2 google) một cách đột ngột và bạn chẳng hiểu sao “có thể lên TOP nhanh vậy nhỉ”.
2. Từ khóa đứng TOP tồn tại trong khoảng 2-3 ngày sau đó thì biến mất.
3. Bạn kiểm tra từ khóa và không hề thấy xuất hiện trong Top 100.
4. Bạn tiếp tục xây dựng liên kết và các biện pháp khác nhưng vẫn không thấy từ khóa cần SEO xuất hiện trở lại.
5. Bạn nhận thấy rằng những bài mới của bạn được Index rất chậm hoặc không Index.

Trên đây là một vài dấu hiệu đặc trưng giúp bạn có thể nhận ra rằng website của mình có rơi vào sandbox hay không.

Thứ 3 , nguyên nhân dẫn tới Google Sandbox là gì?

Như các bạn biết Google rất thích những nội dung mới ( không copy của người khác ) do đó việc những trang web mới ra đời mà có số bài viết cực khủng thì sẽ bị google để ý, mà chắc chắn những nội dung này do 1 công cụ gì đó tạo ra. Group SEO: SEOWEBSITEVN xin liệt kê các trường hợp dễ rơi vào SandBox nhất:

 • Duplicate content-Trùng lặp nội dung quá nhiều các bài viết có chung cấu trúc URL,title..
 • Autoblog (blog tự động lấy bài ) hoàn toàn rập khuôn rất dễ bị để ý
 • Nội dung kém chất lượng (quảng cáo còn nhiều nội dung)
 • Xây dựng backlink quá nhanh trong khi site vẫn chưa có gì
 • Trao đổi textlink quá nhiều trong thời gian ngắn
 • Trao đổi textlink 1 chiều quá nhiều nên  google cho là mua bán liên kết
 • Trao đổi textlink quá nhiều với các site không cùng chủ đề
 • Không tuân thủ chính sách của Google

Cuối cùng, phương pháp phòng tránh cũng như đưa website của bạn thoát khỏi Sandbox như thế nào nếu đã lỡ bị dính vào?
Về phòng tránh, bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân trên để có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Còn về việc thoát khỏi Sand Box, đã có rất nhiều chủ đề bàn về kinh nghiệm thoát khỏi Google Sanbox nhanh nhất và trong số nhiều ý kiến được đưa ra thì ý kiến được nhiều SEOer hưởng ứng nhiều nhất đó là “chờ đợi”, tuy nhiên seowebsitevn.com lại không nghĩ vậy mà thay vì “chờ đợi” một các bị động thì chúng ta có thể làm những việc khác chủ động hơn, tích cực hơn để webiste sớm thoát khỏi Sandbox.

Sau đây là một số kinh nghiệm mà seowebsitevn.com và một số bạn bè làm SEO đã từng giúp khách hàng thoát khỏi Sandbox nhanh nhất có thể :

  1. Tích cực tạo nội dung mới, thu thập liên kết tốt, dần dần bạn sẽ có được vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Khi tạo backlinks, lời khuyên tốt nhất cho bạn là tạo backlinks từ những site như : DMOZ,CNN, ít nhất 500 trang web lớn, và một số site uy tín khác…Ngoài ra, các liên kết .edu hoặc .gov cũng sẽ tốt cho site của bạn, vì các liên kết này thường được ưu tiên hoặc được miễn trừ khỏi sandbox. Không nên xây dựng quá 500 backlinks/ 1 tháng, điều này sẽ khiến bạn nằm trong tầm ngắm của Google đấy; thay vào đó, hãy xây dựng backlinks từ từ và đều đặn.
  2. Bạn cần có kế hoạch trước – trái ngược với xu hướng thực tế là các SEOer sẽ submit toàn bộ website lên Google khi website hoàn thành, tốt nhất là bạn chỉ cần submit một số trang, quá trình index của các search engine sẽ song song với quá trình phát triển site của bạn. Thực tế là mặc dù trang web của bạn bị sandbox nhưng không phải vì thế mà Google không index toàn bộ site của bạn, và cũng không phải vì thế mà bạn không đứng top đối với một số từ khóa tìm kiếm, điều này có vẻ nghịch lý so với nội dung tôi đã đề cập ban đầu. Như vậy, bạn hãy kiên trì thực hiện chiến dịch SEO của mình, hiệu quả SEO của bạn sẽ rất lớn nếu bạn có một kế hoạch phát triển website tốt.
  3. Mua tên miền cũ hoặc hết hạn sử dụng, điều này sẽ giảm thiểu hiệu ứng sandbox khá tốt.
   Tập trung vào các từ khóa ít phổ biến – nếu bạn tập trung vào quá nhiều từ khóa phổ biển, và sử dụng spam keywords trong nội dung site sẽ khiến website có khả năng bị penalty nhiều hơn thôi! Vì thế,đối với những site mới, hãy tập trung vào một số từ khóa ít phổ biến trước.
  4. Áp dụng nhiều phương pháp tăng traffic không nhất thiết là dựa Google – việc này nhắc nhở bạn rằng, Google không phải là bộ máy tìm kiếm duy nhất. Nếu bạn có kế hoạch thực hiện SEO trên nhiều công cụ tìm kiếm, điều đó sẽ rất tốt, vì như thế sẽ giúp bạn hầu như là không gặp hiện tượng sandbox hoặc là giảm thiểu tối đa hiệu ứng của nó.
   GROUP SEO: SEOWEBSITEVN.COM

3 thoughts on “CÁCH THOÁT KHỎI SANBOX GOOGLE TỐT NHẤT

 1. Pingback: Trong chiến thuật SEO khi bạn sở hữu tên miền đã qua sử dụng hữu ích gì? — CÔNG TY SEO WEBSITE SEO HP | DỊCH VỤ SEO WEBSITE HÀNG ĐẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *