Rate this post

CÁCH XÂY DỰNG BACKLINK ONPAGE

Bạn là SEOER hay bạn là người bắt đầu học SEO thì các bạn hãy cho mình kiến thức cơ bản của SEO. Link Pyramid là một chiến thuật xây dựng backlink rất chuẩn hiện nay đỏi hỏi sự công phu từ SEOER, Đồi hỏi sự kiên kỳ, nhẫn nại từ SEOER để có thể vươn lên top cao trên google ” Mô  hình SEO THÁP” => Mô hình thế giới SEO đang chuyên dụng.

MÔ HÌNH BACKLINK NÔI BỘ
MÔ HÌNH  XÂY DỰNG BACKLINK NÔI BỘ
CÁCH XẬY DỰNG BACK LINK CHUẨN CHO ONPAGE & ONPAGE
CÁCH XẬY DỰNG BACK LINK CHUẨN CHO ONPAGE & ONPAGE

Nói theo một cách dễ hiểu, Link Pyramid được xem như là một hình thức xây dựng “Backlink to backlink“, tức là chúng ta sẽ trỏ backlink qua nhiều lớp website khác nhau và rồi cuối cùng là trỏ về website chính mà ta cần tăng thứ hạng. Link Pyramid có thể được chia theo 3 hay 4 tầng tùy theo khả năng của mỗi người, nhưng trong bài này mình sẽ lấy mô hình 4 tầng như sau:

Link Pyramid là gì ?

Tầng thứ 1:

Đây là tầng cao nhất, nghĩa nó chính là website đích mà bạn cần tăng thứ hạng thông qua chiến thuật xây dựng backlink này. Và tất cả những backlink được trỏ về site này mình sẽ đặt vào các website ở tầng thứ 2.

Tầng thứ 2:

Đây là tầng mà bạn sẽ sử dụng các dịch vụ cho phép đăng tải thông tin có kèm backlink có thứ hạng cao như Youtube, Sqidoo, Tumblr, Blogspot, WordPress..v..v..

Tất cả các backlink trỏ về các website này mình sẽ đặt ở tầng thứ 3.

Tầng thứ 3:

Tầng này được hiểu như là các website mà bạn thường xuyên lui tới để xây dựng backlink như các blog có PR cao chứa backlink dofollow, forum, website .EDU, .GOV. Như ở tầng 2 mình có nói, ở tầng 3 này là bạn sẽ đăng các backlink trỏ về tầng 2 vào các website theo các tiêu chí mình vừa liệt kê.\

Mô hình Pyramid
Mô hình Pyramid

Tầng thứ 4:

Đây là tầng cuối cùng cũng như tầng thấp nhất, ở tầng này chúng ta không cần phải viết bài hay xây dựng backlink gì cả mà sẽ làm các công việc mà bạn vẫn thường hay làm khi bắt đầu SEO một website như submit RSS, Ping, đăng lên mạng xã hội…v..v..Và những website mà bạn làm các công việc này được lấy ở tầng thứ 3.

Tóm lược

Nói tóm lại, ở 3 tầng đầu tiên các bạn sẽ cần viết bài (nên tự viết) và sau đó trỏ backlink cho nhau theo thứ tự từ cao đến thấp. Và ở tầng cuối cùng các bạn sẽ tiến hành ping, submit RSS, gửi bài ở tầng 3 lên mạng xã hội.

Tới đây là coi như các bạn đã hình dung được một mô hình Link Pyramid hoàn chỉnh rồi đó, tính mình không muốn viết ngắn nhưng cơ bản là không biết viết tiếp gì nữa, vì các công việc cần làm cũng rất dễ dàng.
Có một điều bạn cần nhớ rằng Link Pyramid là một cách khác trong hành vi spam liên kết nên bạn cần “khéo léo” và không được quá lộ liễu. Nếu bị Google phát hiện thì website của bạn có thể “tử nạn” trên top tìm kiếm bất cứ lúc nào.

Đây là bài viết được mình sưu tầm và xin chia sẻ cùng các bạn, chắc chắn một điều chưa hoàn toàn chính xác như trên nhưng thực hiện theo mô hình cấu trúc backlink như vậy thì việc đưa từ khoá lên top 10 khá dễ dàng.

>>> Xem thêm : đào tạo seo hcm

>>> Xem thêm : seo web

Tìm hiểu thêm qua các mô hình:

 INTERNAL- LINKS
INTERNAL- LINKS
LINK - WHEEL
LINK – WHEEL

 

6 thoughts on “CÁCH XÂY DỰNG BACKLINK TỐT NHẤT CHO ONPAGE VÀ OFFPAGE

  1. huuphuoc says:

    nếu bạn thật sự muốn học seo thực sự thì bạn sẽ hiểu
    Nếu SEO dễ dàng thì ai cũng làm được rồi bạn
    mọi thắc bạn cứ phone cho cho mình nhé: 0908 862 709

  2. Sơn @ Sức Khỏe Bệnh Phổi says:

    Mình muốn tạo một loạt blog làm vệ tinh, có thể làm trên cùng 1 địa chỉ gmail được không? Có sợ bị google phát hiện và phạt không bạn? Vì làm như vậy dễ quản lý hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *