Rate this post

CÁC YẾU TỐ XẾP HẠNG CỦA GOOGLE

Thương hiệu Google đã được cấp bằng sáng chế vào tháng 5 – 2013. Google đã đưa ra thuật toán dựa trên các chỉ số chất lượng, trọng tâm dựa vào sở thích yêu cầu của con người. Google với mong muốn nhận được các tín hiệu tốt từ các website kinh doanh trên mạng.

200 yếu tố xếp hạng của google 2
200 yếu tố xếp hạng của google

Nội dung:

  • Nhận biết và đáp ứng nhu cầu – hài lòng của người sử dụng trên công cụ SEO.
  • Các Page có thêm 1 chỉ tiêu mới để bám sát và thực hiện theo ở 1 gốc độ tiêu chuẩn nhất định
  • Web dựa trên điểm chất lượng sẽ có thứ bậc khác nhau
  • Xác định web chất lượng dựa trên 1 cổ máy mang tên Panda của Google tạo ra.

>> Được trình lên vào năm 2008 về việc đánh giá chất lượng các page thông qua tiêu chuẩn chất lượng

Các yếu tố xếp hạng của google
Các yếu tố xếp hạng của google

Các bằng sáng chế sử dụng blog như một loại trang web có thể được áp dụng trong tuyên bố và phần mô tả của mình. Một trong những nhà phát minh, Christopher C. Pennock là một kỹ sư phần mềm cao cấp trên Google Blog Search, cùng với kì họp SMX đầu năm 2009 của anh thảo luận về các tín hiệu xếp hạng trong Blog Search.

Một khía cạnh của phương pháp xếp hạng này là phải có tỷ lệ người đánh giá chất lượng các trang của một trang web (tất cả các trang), chấm điểm trong thang điểm từ 1 đến 5, với 1 là điểm thấp nhất và 5 là điểm cao nhất, và tập hợp những kết quả này lại với nhau. Những đánh giá này được tăng cường với các yếu tố từ các trang web như:

Các tranh luận hoặc các thông tin độc đáo trên trang web
Số lượng nội dung ban đầu so với nội dung sao chép
Giao diện của trang web
Ngữ pháp và chính tả các văn bản trên trang có chính xác không
Trang web có tài liệu khiêu dâm hoặc không thích hợp được trình bày hay không
Trang web có trang trống hoặc không đầy đủ hay không
Các yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng của trang web

Những tín hiệu này rất giống với những tín hiệu đã được công bố trong các bài viết đăng trên Google Webmaster Central của Google, nhiều hướng dẫn hơn về cách xây dựng trang web chất lượng cao từ tháng 5 năm 2011. Bài viết này ra đời với mục đích giải thích “cách Google tìm kiếm các trang web chất lượng cao”, bằng cách cung cấp 23 bộ câu hỏi thường gặp khi một người cố gắng “viết các thuật toán để đánh giá chất lượng trang web”.

Bằng sáng chế này chắc chắn không giải thích chính xác cách hoạt động của cập nhật Panda, nhưng các khái niệm cũng có một số cách tương tự. Như cách Google ghi chú trong một bài viết trên blog:

Tất nhiên, chúng tôi không tiết lộ các tín hiệu xếp hạng thực tế được sử dụng trong các thuật toán của chúng tôi bởi vì chúng tôi không muốn biến kết quả tìm kiếm của chúng tôi thành trò đùa, nhưng nếu bạn muốn xâm nhập vào suy nghĩ của Google, những câu hỏi dưới đây cung cấp một số hướng dẫn về cách chúng tôi đã xem xét vấn đề này.

Đây có thể là cách tốt nhất để tiếp cận bằng sáng chế này (và nhiều bằng sáng chế khác), cho phép mọi người xem vấn đề trình bày các trang chất lượng cao hơn trong kết quả tìm kiếm từ quan điểm của Google. Bằng sáng chế là:

Thế hệ tín hiệu chất lượng trang web
Được phát minh bởi Christopher C. Pennock. Jeremy Hylton, Corinna Cortes
Nộp cho Google
Bằng sáng chế ứng dụng Hoa Kỳ số 8.442.984
Công bố ngày 14 tháng 5 năm 2013
Nộp 31 Tháng Ba 2008

Sơ lược:

Hệ thống và phương pháp liên quan đến việc đánh giá chất lượng trang web được công bố. Các trang web được đánh giá cao, mối quan hệ giữa tín hiệu xếp hạng và trang web được xác định, mô hình được tạo ra và xếp hạng mô hình được phân công đến các trang web không được phân loại (unrated) bằng cách áp dụng các mô hình đến các tín hiệu trang web của các trang web được phân loại.

Các hoạt động của người kiểm duyệt chất lượng nội dung
Khi các chuyên gia kiểm duyệt nhìn vào các trang, họ cũng thực hiện các hành động của con người để đánh giá cái nhìn con người khi vào các trang, họ cũng thực hiện một số hành động khác ngoại trừ việc chỉ đánh giá cho điểm từ 1 đến 5.

Một trong số những hành động mới này là việc bỏ qua một số trang web hoàn toàn khi các URL cho thấy nội dung trang web xấu hoặc có nội dung khiêu dâm hoặc bởi vì các trang trên web không tải. Những trang web này có thể được xác định là “không hợp lệ” để xếp hạng. Một phần, phân loại này “không hợp lệ” theo đó người kiểm duyệt có thể lọc một số trang web trong quá trình đánh giá vì có thể có một khuynh hướng xếp hạng tiêu cực đến các trang cá nhân bị phản đối.

Một hành động khác là chọn cái nhìn thu hút cho trang web

Hấp dẫn rộng – nếu nội dung trang web thu hút một bộ phận lớn khách truy cập chẳng hạn như một trang web liên quan đến hồ sơ quốc gia hay sự kiện tin tức mang tầm thế giới.

Thu hút niche – nếu nội dung trang web thu hút một lượng khách truy cập chẳng hạn như trang web dành riêng cho điện.

Thu hút cái nhìn có thể được sử dụng như một yếu tố để xếp hạng các trang web hoặc bộ lọc được trình bày để đáp ứng với yêu cầu tìm kiếm. (mặc dù các bằng sáng chế không cho chúng tôi biết “thu hút cái nhìn” là một tín hiệu xếp hạng tích cực hay tiêu cực)

Áp dụng các tín hiệu chất lượng đến blog
Bằng sáng chế tuyên bố rằng các blog không phải là loại trang web được bằng sáng chế thâu tóm, nhưng với việc loại bỏ một vài câu ngắn, những tuyên bố này có thể dễ dàng được áp dụng cho bất kỳ loại trang web nào.

Có rất nhiều bằng sáng chế tương tự được nộp bởi Google có khả năng khám phá cách các tín hiệu chất lượng có thể được áp dụng cho các trang web không phải blog.

Google đặc biệt chỉ điểm ra những thứ như tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ blog thuê bao, và điểm số PageRank như là tín hiệu trang web có thể được liên kết với blog.

Click Rate – Có thể có hai tỉ lệ click khác nhau được sử dụng ở đây – tỉ lệ đầu tiên liên quan đến mức độ thường xuyên một URL của trang web được nhấp vào khi nó xuất hiện trong kết quả chung được hiển thị của công cụ tìm kiếm, và tỉ lệ thứ hai là số lần URL của trang web được click trong một blog tìm kiếm. Các bằng sáng chế cho chúng ta biết rằng:

Tỷ lệ nhấp chuột là một chỉ số blog phổ biến và vì thế, đây là một chỉ số chất lượng tiềm năng.

Thay vì một số nguyên lần nhấp chuột, tỷ lệ nhấp chuột có thể được định nghĩa là số lần click trang web nhận được trái lại với số lần nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Nhưng những con số này cũng có thể được bình thường hóa dựa trên vị trí trang vì một trang xuất hiện trên top kết quả sẽ được click nhiều hơn so với trang hiển thị ở cuối trang.

Tỷ lệ tham gia blog: thật thú vị khi xem Google Reader liệt kê tỷ lệ này như là một nguồn thông tin, mặc dù các bằng sáng chế cho chúng ta biết rằng Google có thể trích xuất thông tin như vậy từ các nguồn khác. Tầm quan trọng của thông tin này được giải thích ở đây:

Tỷ lệ tham gia blog chỉ mang tính chất lượng bởi vì nó là thước đo độc giả. Số lượng độc giả cao hơn là dấu hiệu của một blog chất lượng hơn.

Điểm PageRank – số điểm này là một tín hiệu có thể được sử dụng cho blog, và có khả năng nó sẽ đóng một vai trò tương tự trong việc thiết lập đánh giá chất lượng như nó có thể có mặt trong bảng xếp hạng các loại trang web trên mạng.

Kinh nghiệm rút ra
Các bằng sáng chế cung cấp thêm chi tiết về cách xếp hạng con người và tín hiệu từ một trang web có thể được sử dụng để tạo ra một mô hình đánh giá chất lượng giúp xác định cách các trang được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, sử dụng một chiếc máy tiếp cận để tạo ra cách xếp hạng cho các trang dựa trên mẫu thiết lập các trang đã được đánh giá.

Một điều tôi thấy thực sự thú vị là việc mô tả của bằng sáng chế về thời gian các trang có thể được tái đánh giá, hoặc phân loại lại.

Với Panda thì việc website nên có nội dung cập nhật mới là điều hiển nhiên. Và nếu như các page không có được sự cập nhật mới nội dung theo định kỳ dẫn đến việc website sẽ được đánh giá thấp vào kỳ đó.

Panda ra đời ấn định 1 sự sáng chế mới của google đó là việc xác định chỉ tiêu chất lượng của các Page? Và đây có phải là sự thật hay không?

Ý định của Panda không biết là sự thật hay không? Nhưng nếu đó là 1 sự thật thì việc chúng ta phải làm đó việc sự cải thiện mạnh từ các page của chúng ta để thỏa mãn ở gốc độ nhất định nào đó của google về tiêu chí đánh giá điểm thưởng dựa trên chất lượng Panda đưa ra.

One thought on “CÁCH XẾP HẠNG VỊ TRÍ TỪ KHÓA CỦA GOOGLE DỰA VÀO TIÊU CHÍ NÀO?

  1. Pingback: HƠN 200 YẾU TỐ XẾP HẠNG VỊ TRÍ TOP CỦA GOOGLE TẠO RA | KHÓA DAO TAO SEO | ĐÀO TẠO SEO ONLINE HÀNG ĐẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *