Rate this post

Ngày 25/9 vừa qua, Google đã cập nhật thuận toán Google Panda 4.1, biên tập viên của Đào tạo seo HP đã lưu lại những ghi chép của A. Phước khi được Hot Blogger truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long Blackmoon phỏng vấn ngắn về một số thắc mắc về lần cập nhật này của Google.

1. Việc update lần này của Google nên hiểu chính xác thế nào?

Vừa qua Google đã ra 1 phiên bản mới vào ngày 25/9 đó là Google Panda 4.1. Việc mà google đưa ra thuật toán này nhằm hướng đến việc chỉnh đổn lại các trang seo website: Nội dung + chất lượng website,… chúng ta tìm hiểu sau hơn nhé!

1. Việc update lần này của Google nên hiểu chính xác thế nào?

Chính xác là Google Panda 4.1 hướng đến những website có nội dung kém chất lượng + chất lượng website có thiểu điểm chưa đúng ( tỉ lệ thoát cao + tỉ lệ vào web từ nhiều nguồn, tỉ lệ trung cập có đúng chuẩn 3 phút không?,…)

Google cập nhật thuật toán Panda lần này cũng như mọi lần trước. Nhưng mỗi lần cập nhật như vậy theo đào tạo seo HP nghĩ ( tạo sự chú ý và nhắc nhỡ đến các seoer luôn tôn trọng quyết định của Google và có sự theo dõi bám sát hành động hơn ). Lần này thì cũng như mọi lần trước Google Panda đưa đến thông điệp cứng nhắc: Nội dung phải chất lượng

Nội dung chất lượng:

  • Không được copy ” Nếu có phải sửa lại đạt 80% là tự viết “.
  • Chất lượng site phải thường xuyên có nội dung mới, đồng thời phải cho người đọc nhận thấy website luôn tồn tại ” Và để người đọc nhận thấy được thì cần làm gì?”
  • ….

cụ thể 3%-5% các truy vấn bằng tiếng Anh sẽ bị ảnh hưởng. Tại Việt Nam sau khi google đưa ra thông báo sẽ có những website có sự xê lệch vị trí sau 2 tuần sau khi Google Panda 4.1 được thông báo.

2. Những đối tượng/website dạng nào sẽ bị ảnh hưởng?

Web có tỉ lệ lượt thoát cao chưa tới 3 phút – tỉ lệ chuyển đổi thấp, copy quá đà không sửa được 80%,…

3. Lời khuyên của anh dành cho những người bị ảnh hưởng?

  • Tạo nội dung tự nhiên
  • Không nhồi nhét từ khóa
  • xây dựng liên kết nội bộ chuẩn ” Tạo ra được liên kết hữu ích đến người đọc – Chính xác là bài viết liên quan và Tin HOT “.

4. Chương trình đào tạo/công cụ của anh có lưu ý đến cập nhật này không?

Chương trình đào tạo của Đào tạo SEO HP cung cấp các giải pháp giúp bạn SEO nội dung một cách hiệu quả và điều này sẽ giúp website của bạn tránh được các thuật toán của Google trong đó có Google Panda.

Chúc các bạn seoer thành công!

Xin cảm ơn sự hợp tác của Anh Phước và chúc anh ngày càng mạnh khỏe và chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích với các cộng đồng SEOer Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Mạnh

One thought on “Google Panda 4.1 cập nhật – Phiên bản mới

  1. Pingback: Nhược điểm trong thuật toán SEO khi bạn sở hữu tên miền cũ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *