Rate this post

GOOGLE WEBMASTER TOOLS

 Trong các công cụ mà Google đưa ra cho seoer thì theo SEOWEBSITEVN được biết thì Google WebMaster Tools công cụ hỗ trợ quản trị website rất tốt cho cộng đồng seo khi thực hiện một dự án thực tiễn nào đó.

Cách cài đặt Google WebMaster Tools
Khi seoer đã biết Google WebMaster Tools là công cụ có hiệu quả rất tốt khi sử dụng và câu hỏi đặt ra khi một công cụ cụ hữu ích mà gã Google ban tặng cho seoer là ” CÁCH CÀI ĐẶT RA SAO NHỈ “. Vậy seoer cùng SEOWEBSITEVN khám phá nhé!
Bước 1: Seoer vào đường link sau: https://www.google.com/webmasters/tools/home?hl=vi ” Copy và paste “ sau đó đăng nhập và add domain website bạn vào. Ấn nút ” Add a site “.
 
Google Webmaster Tools
Google Webmaster Tools

 Bước 2: Xác nhận domain đó có phải là của mình hay không? Google thông qua việc xác nhận sở hữu này qua 4 lựa chọn:

  1. Add a DNS record to your domain ‘s configuration.
  2. Link to your Google Analytic account
  3. Upload an HTML file to your server
  4. Add a meta tag to your site ‘s home page
Google Webmaster Tools
Google Webmaster Tools

Bước 3: Bạn chọn 1 cách để công cụ Google Webmaster Tools giúp bạn quản trị tốt website mình nhé! Như vậy đã hoàn thành cài đặt Google Webmaster Tools

Chúc bạn thành công khi cài đặt nhé!

Đọc thêm:

Chức năng Google Webmaster Tools

– Dash Board: Hiện thị bảng số liệu thống kê Google Webmaster Tools. Góc độ gợi ý số liệu liên quan đến từ khóa và tỉ lệ phần trăm mà người search cao hay thấp,…

– Site configuration: Hỗ trợ các thông số một cách tối ưu nhất đến các seoer, giúp website trở nên thân thiện hơn.

– Your site on the website: Hiện thị một biểu đồ cho bạn biết lượt truy cập hay sự phát triển website đang ở tình trạng như thế nào?

Gợi ý: Công cụ có chức năng tương tự và thông số chính xác hơn: Google Analytic

– Diagnostics: Báo lỗi của website khi có sự tấn công hay nguy hại.

Ví dụ: lỗi 404, Crawler index, malware,…

Ngoài ra phần “HTML suggestion” Rà soát điểm tối ưu website đang ở số mấy? và đưa ra những báo cáo cụ thể giúp chiến dịch SEO của bạn tốt hơn.

– Lab: Với chức năng này Google Webmaster Tools cung cấp những thông tin liên quan đến cách Google đọc website của bạn, Sau khi Google đánh giá seoer sẽ biết nên cần bổ sung cái gì để gốc độ tối ưu hoàn thiện nhất và Cố gắng đạt 100 điểm tối ưu nhé!

Đối với các webmaster và các Seoer khi làm SEO, Google Webmaster Tools là một công cụ thật sự hiệu quả. Nó giúp chúng ta tiết kiệt được thời gian để tập trung tối ưu và chỉnh sửa website của mình hoàn thiện hơn.

>>> Xem thêm: Seo website

>>> Xem thêm: đào tạo seo

4 thoughts on “GOOGLE WEBMASTER TOOLS LÀ GÌ VÀ CÁCH CÀI ĐẶT

  1. Đất bình dương says:

    Cám ơn cái này mình phải hỏi bên code cài cho 1 cái quan trong mà mình chưa biết nghe nhiều mà chưa chú ý tới. Seo nhiều việc quá 24 h ko biết đủ không hic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *