Rate this post

Cách SEO Facebook – cách đưa Fanpage lên google

Mạng xã hội càng ngày càng trở nên quan trọng hơn trong công việc của một SEOer đặc biệt là Facebook với tốc độ lan truyền thông tin chóng mặt của nó. Vậy cách SEO facebook như thế nào? Và làm sao để đưa Fanpage lên google? Hãy cùng công ty seo web phân tích:

>> Kinh nghiệm SEO Youtube

kinh-nghiem-seo-fanpage-facebook
Kinh nghiệm seo Fanpage facebook
 1. Một cái tên Fanpage đẹp và phù hợp

Vâng, nó rất quan trọng đấy, giống với việc bạn lựa chọn một tên miền cho website của bạn. Tôi có 1 vài cách chọn tên Face vừa đẹp vừa phù hợp cho các bạn đây

 • Bạn nên chọn tên cho Fanpage chứa các từ khóa chính và phụ liên quan đến nội dụng mà bạn update trong page của mình.
 • Đừng có đặt tên quá dài và tránh tuyệt đối việc nhồi nhét từ khóa nhé.
 • Nếu đã có một Fanpage ổn định nhưng không được google đánh giá cao vì 2 điều trên, bạn hãy mạnh dạn đổi tên tối ưu hơn, tốt hơn. Việc này sẽ mất một khoảng thời gian để google index lại trang của bạn.
 1. Một đoạn giới thiệu Fanpage cũng rất quan trọng.

Nó cũng giống như thẻ meta description vậy. Mô tả 1 cách ngắn gọn súc tích, nhưng lại chứa được các từ khóa bạn cần seo và những nội dung quan trọng. Đoạn này khoảng 160 ký tự là tốt nhất.

 1. URL như một domain website.

Đương nhiên là nó sẽ tốt cho bạn rồi. Đường dẫn Fanpge nên ngắn gọn và có dạng giống thế này https://www.facebook.com/huynhhuuphuochenry. Bạn nên chọn đường link một cách đơn giản và đặt biệt phải là duy nhất nhé.

 1. Hoạt động của page.

Hãy thường xuyên chăm sóc cho nó bằng cách như cập nhật nội dung, like, comment, viết note, tạo event….Hãy làm những việc đó để những thành viên và người dùng trong page không cảm thấy nó cũ, cũng như bạn đã luôn tạo mới với google.

 1. Fresh content is king link is Queen.

Đúng như cái tiêu đề mà tôi đang nói. Bạn hãy làm cho nó xuất hiện khắp nơi để mọi người biết đến Fanpage của bạn.

Khi bạn post một status, event, photo, comment, share tab, như đã nói xuyên suốt câu chuyện này, những hành động này được xuất hiện trên wall, trên wall của fans, trên trang web (nếu bạn đặt nó),…với một link tới fan page, một link tới photo, link tới event, link tới tab content,… Những link này khá giá trị cả về lượng và chất (anchor-text,…) đặc biệt nhất là khi bạn viết đủ description hoặc là info của photo, Album, Event,…

 1. Hãy tạo cầu nối Google – Facebook

Hãy liên kết với google, sẽ rất tốt cho bạn đấy. Bạn có thể share các video từ youtube, những blog từ Blogger….Điều đó chứng tỏ một sự liên kết với nhau, và tích hơn nếu những gì bạn share cùng chủ đề với page của bạn.

 1. Outbound Link

Tương tự như công việc SEO hãy cập nhật status hoặc bài viết có gắn link đến trang web của bạn hoặc bạn bè có liên quan đến nội dung page của bạn. Hãy nhớ chọn những link tốt và có giá trị cao nhé.

 1. Inbound link và Pagerank

Công việc này hoàn toàn giống với việc SEO web. Hãy làm nó một cách cẩn thận, hãy đi backlink 1 cách thông minh để tránh bị xem là spam nhé.

Những chia sẻ của tôi về SEO Fanpage được tổng hợp từ những thông tin trên mạng, mong có được sự chia sẻ cùng mọi người.

Chúc các bạn thành công với Fanpage của mình!

 

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gọi về: Công ty SEO WEBSITE

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *