Rate this post

6 NGUYÊN NHÂN TỪ KHÓA RỚT HẠNG

Từ khóa rớt là chuyện thường xuyên xảy ra, nhưng cái quan trọng là bạn phải biết tại sao từ khóa của bạn lại rớt. Tìm nguyên nhân và đề ra giải pháp, như vậy bạn sẽ nâng cao LV của mình, Và khi trường hợp tương tự xảy ra bạn sẽ có cách phòng ngừa tốt nhất=> Từ khóa không bị rớt hạng.
Từ khóa rớt hạng là 1 nỗi buồn đối với các SEOER vì SEO chính là cuộc sống của họ. Trước khi đọc ra các nguyên nhân bạn hãy nghĩ xem nguyên nhân từ đâu nhé, sau đó bạn đọc nguyên nhân mà seowebsitevn cung cấp nhé thử có khớp không nhé!
NGUYÊN NHÂN TỪ KHÓA RỚT HẠNG
NGUYÊN NHÂN TỪ KHÓA RỚT HẠNG

6 NGUYÊN NHÂN:

1. Website của bạn có sự thay đổi.
Sự thay đổi ở chỗ: (1)Giao diện web thay đổi, nếu bạn thay đổi ở mức 20% thì không ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa còn nếu bạn thay đổi ở mức trên 20% thì seowebsitevn tin chắc từ khóa bạn có sự  thay đổi theo chiều hướng xuống. Nếu bạn thiết kế lại và onpage chuẩn và bắt đầu offpage chuẩn theo thuật toán search Google thì seowebsitevn tin chắc từ khóa website bạn sẽ lên như cũ. Chú ý nếu bạn seo tốt ” Chiến lượt seo phù hợp với từng  website bạn nhé” bạn sẽ vượt qua vị trí cũ nhé!
Biện pháp tốt nhất: Khi các trang web của bạn đã đạt các thứ hạng công cụ tìm kiếm cao rồi thì bạn phải thật cẩn trọng khi thay đổi chúng đấy.
2. Các đường dẫn tới các trang web của bạn thay đổi
Nếu bạn có một trang web cũ có cấu trúc các đường dẫn phát triển mạnh thì không chắc gì các thứ hạng trang web sẽ bị rớt vì sự thay đổi của đường link. Nếu các đường dẫn tới trang web của bạn chủ yếu là các đường dẫn có thu phí đột nhiên biến mất hay được Google giảm giá thì việc mất các đường dẫn này cũng góp phần đáng kể tới vấn đề rớt hạng. Thêm vào đó, các thay đổi đột ngột cấu trúc liên kết của một trang web cũng khiến làm cho trang web của bạn bị nghi ngờ.
Biện pháp tốt nhất: Trong tay bạn đang sở hữu những link PR cao có phí thì chú ý điều này ( Bạn có text link PR cao và mất phí ) thì nên có cách sử dụng phù hợp nếu không dùng phù hợp bạn bị những text link đá ngược lại nhé! => Bạn nên kích hoạt ” click” thường xuyên những link đã đăng nhé ” nhớ dùng IP khác nhau nhé!” làm vậy google ưu ái bạn bạn nên tuân thủ điều này nhé ” nên click thường xuyên vào link đăng dùng IP khác nhau nhé
3. Các trang web của đối thủ bạn thay đổi
Ai mà không muốn trang web mình xuất hiện trên trang đầu tiên của Google. Vì vậy nếu như bạn không làm gì để cải thiện trang web của mình thì những trang web khác sẽ được đăng lên trang đầu thay vì trang web của bạn. Rất nhiều trang web nhắm tới những từ khóa như nhau cũng như bạn đang làm như vậy. Vì vậy, nếu những trang web này có nội dung hay các đường dẫn tốt hơn trang của bạn thì các trang này được xếp thứ hạng cao hơn cũng là lẽ đương nhiên.
Biện pháp tốt nhấtBạn phải cải thiện nội dung các trang web sao cho hay hơn các đối thủ của bạn. Đặc biệt các trang web này phải phù hợp với các thuật ngữ tìm kiếm của bạn. Ngoài ra, có được nhiều đường dẫn tốt hơn tới trang web của bạn cũng là một thuận lợi hơn các đối thủ của bạn. và bạn cũng phải có được các đường dẫn tốt hơn
4. Các yếu tố gây hại cho trang web của bạn
Những công cụ tìm kiếm chẳng thích thú gì các thư rác cả. Nếu công cụ tìm kiếm phát hiện ra bạn đang dùng cloaking (tạm dịch:kỹ thuật đánh lừa các cỗ máy tìm kiếm, hidden text (ẩn đoạn văn bản), doorway pages (các trang ngõ) hay bất cứ thủ thuật spam nào trên các trang web của bạn thì rất có thể trang web đó sẽ bị phạt.
Biện pháp tốt nhất: Bạn hãy triệt tiêu mọi yếu tố gây hại ra khỏi trang web của bạn đi vì trang web của bạn chưa bị phạt không có nghĩa là các công cụ tìm kiếm sẽ không phát hiện ra các yếu tố gây hại nào đó trong tương lai gần.
5. Thuật toán công cụ tìm kiếm thay đổi
Các công cụ tìm kiếm luôn tìm cách nâng cao các thuật toán thứ hạng của chúng. Hầu hết các thay đổi này khó nhận ra nhưng một số lạ có tác động lớn lên các thứ hạng của trang web bạn.
Biện pháp tốt nhất: Bạn hãy chờ vài ngày để xem liệu việc rớt hạng này là vĩnh viễn không rồi sau đó hãy tối ưu hóa các trang web của bạn để chúng thể hiện được các thuật toán công cụ tìm kiếm được cập nhật mới nhất.
6. Các vấn đề kỹ thuật
Máy chủ web cũng có thể là nguyên nhân của việc rớt hạng. Nếu trang web của bạn bị rớt hạng khi cỗ máy tìm kiếm tự động cố gắng xâm nhập vào trang web của bạn và khi đó các công cụ tìm kiếm không thể giúp trang web của bạn đạt thứ hạng cao được vì chúng không biết các trang web này. Vài website hiển thị một trang web chính xác trong trình duyệt web nhưng máy chủ trả lại một mã lỗi nào đó. Trong trường hợp này, các công cụ tìm kiếm sẽ không liệt kê chỉ mục các trang web đó.
Biện pháp tốt nhất: Bạn hãy chắc rằng trang web của bạn được một máy chủ tin cậy làm máy chủ và không bao giờ để xảy ra thời gian ngưng hoạt động cả. Hãy kịểm tra mã trạng thái mà trang web của bạn trả về. Gần như mọi chủ sở hữu trang web đều nhận thấy trang web của mình rớt hạng không sớm thì muộn. Bạn cũng đừng hoang mang khi điều này xảy đến với trang web của bạn. Tốt nhất là hãy tìm xem nguyên nhân từ đâu và tìm biện pháp khắc phục.
>>>Xem thêm: PA & DA
>>>Xem thêm: seo web

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *