Rate this post

NOFOLLOW VÀ Ý NGHĨA CỦA NÓ TRONG SEO

Những liên kết mở giữa web của bạn đến những web khác sẽ kém giá trị sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng seo web của bạn. Bạn có thể sử dụng thuộc tính NOFOLLOW với những bước sau đây;
Nếu liên kết tới 1 trang web đen (có nội dung xấu, bạo động) hoặc tới trang web đã bị penalty thì trang web của bạn sẽ bị mất điểm và bị tụt hạng trên google.

NOFOLLOW
NOFOLLOW

Rel = “nofollow” là cách để bạn thông báo cho spider biết là không lần theo liên kết.

<a href=”http://inet.edu.vn” rel=”nofollow”>  “nofollow” is used by Google

Theo Google, bằng cách sử dụng rel=”nofollow” trong thẻ <a>, webmaster sẽ báo cho các spider biết rằng đây là một liên kết không đạt được mức mức độ phù hợp và không nên đặt niềm tin vào nó và dĩ nhiên, sẽ không có pagerank (hay tính backlink) cho các đường dẫn tới trang đích.

Có các diễn đàn, blog có thể chặn SPAM liên kết, vì họ không có thời gian để kiểm tra các liên kết( giữa các web khác đến web của họ) hoặc vì e ngại liên kết ra bên ngoài quá nhiều sẽ làm giảm thứ hạng các web của họ trên google. Họ sẽ sử dụng nofollow để các liên kết web này không có tác dụng backlinks trên web của họ.

Tương phản với nofollow là dofollow(không có nofollow). Liên kết với thuộc tính DoFollow dùng để thông báo cho spider biết là hãy đi  theo (follow) liên kết này đến website khác. Việc này rất tốt cho việc xây dựng backlinks và thăng hạng cho web của bạn.

Nofollow là gì?Dùng nó như thế nào?Tác dụng?

Bằng cách dùng thẻ META, webmaster có thể đặt nofollow tất cả các link trên trang web họ muốn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọn view source HTML.

<meta name=”robots” content=”nofollow” /> Phần mềm để xem liên kết nào là NOFOLLOW

Số lượng backlinks đến trang web của bạn là 1 trong những yếu tố quyết định hạng của trang web.Các liên kết đến website của bạn đều có giá trị khác nhau.

Để kiểm tra các liên kết ở một trang web là dofollow hay nofollow, bạn có thể làm theo các bước sau:

Sau khi install, bấm phím phải chuột để chọn “NoDoFOLLOW” ở menu.

Bây giờ, khi muốn biết những liên kết ở một trang web là dofollow hay nofollow, bạn hãy hình vào màu sắc của links đó.Ví dụ, theo mặc định:

Link đỏ là no-follow, Link xanh là do-follow

Bạn có thể dùng SearchStatus 1.33 https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/321

Hoặc sử dụng công cụ  SEO Quake để kiểm tra Nofollow.

>>> Xem thêm: 5 plugin bảo hàng cao nhất cho WORPERSS

>>> Xem thêm: đào tạo seo

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *