Rate this post

DA & PA

DA (Domain Authority) là thông số do SEOMOZ  nhằm mục đích xác định độ mạnh ( độ trust ) của tên miền hay nói chính xác là độ trush của một website..

PA (Page Authority) xác định độ mạnh “độ trush” chỉ cho 1 website hiện tại “webpage” của bạn.

DA ( Domain Authority ) công cụ đo chỉ số toàn bộ website. [ toàn bộ ] có nghĩa là DA đo được độ trush của tất cả website liên kết đến website chính của bạn : Tổng số lượng backlink, Mozrank, Moztrust và vài yếu tố khác…

Bạn có thể download DA & PA bằng việc search trên google => vào firefox => add-on Mozbar firefox nhé!

PA & DA
PA & DA

Bạn tìm hiểu đến mức phải cài đặt DA & PA. tôi nghĩ bạn là seoer rất good. Vậy bạn nhận thấy được www.seowebsitevn.com DA: 21 , PA: 31. Hy vọng rằng website của bạn có được  độ DA & PA cao nhé!

Domain Authority xác định dựa trên 3 yếu tố cơ bản là: Tuổi domain, mức độ phổ biến và kích thước website. Nó là một trong những yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Tuổi Domain:

Hiện tại website ” tên miền ” ra đời ngày càng nhiều, có website ra đời lâu và mãi mãi, có website ra đời do nhiều sự cố khác nhau lại không tồn tại nữa. Google rất quan tâm và đánh giá  rằng luôn muốn đưa ra những website có tuổi thọ cao” website lâu năm” có độ trush  cao dành cho người tiêu dùng.

Website giống như con người ( Càng sống lâu càng có kinh nghiệm ” lão làng” độ trush cao ). Chính vì vậy Google luôn ưu tiên những website có tuổi domain cao. Chứng minh rằng công cụ search Google luôn muốn hướng đến những website có độ phát triển lâu dài tạo được niềm tin dành cho khách hàng nên Google rất ưu ái website đó.

Domain popularity: Độ phổ biến của tên miền:

Được đo bằng số lượng backlink từ những trang web chất lượng uy tín mà một tên miền có. Nhiều backlink giá trị từ website uy tín chứng tỏ domain đó hữu ích và có giá trị chia sẻ. Đó là lý do tại sao xây dựng baclink bằng những phương pháp white hat lại rất quan trọng.

Xây dựng backlink từ website chất lượng

Xây dựng backlink từ website chất lượng

Kích thước của website

Kích thước của website cũng đóng góp vai trò vào domain authority. Bởi vì số lượng các trang (web page) trên một domain tương quan với lượng nội dung có thể sinh ra backlink. Một website lớn hơn với nội dung chất lượng trên mỗi trang sẽ có lượng backlink nhiều hơn là một website nhỏ.

Whorush: 0 sites by this AdSense ID

Bạn phải cực kì lưu ý điều này “Nội dung phải tương quan với backlink” có nghĩa là số lượng backlink bạn làm tăng lên hàng ngày cũng phải tương xứng với lượng nội dung bạn cập nhật tăng lên. Nếu không bạn dính Penguin, hoặc sandbox ngay.

Như vậy Domain Authority hay độ trust của tên miền rất quan trọng, nó sẽ giúp nội dung của một trang mới (web page) được index nhanh hơn và có cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Vậy bạn sẽ có lợi ích gì khi đọc bài này?

Rất nhiều đấy, ngoài việc hiểu được Domain authority là gì, yếu tố nào quyết định nó, bạn sẽ có hướng phát triển website mình đúng đắn, tập trung phát triển DA nếu bạn muốn có thứ hạng cao cho website.

Đồng thời khi đi làm backlink cũng không nhắm mắt làm bừa mà hãy xem chỉ số Domain Authority trước khi post bài tạo backlink bạn nhé.

Ý kiến của bạn thế nào, comment cho mọi nguời biết nhé.

>>> Xem thêm: Quy trình seo chuẩn

>>> Xem thêm: seo web

3 thoughts on “PA & DA LỢI ÍCH GÌ?

  1. Pingback: NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TỪ KHÓA SEO RỚT HẠNG | SEO WEBSITE | DỊCH VỤ SEO WEBSITE HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

  2. Pingback: CÁCH KIỂM TRA WEBSITE CÓ ĐƯỢC TĂNG PAGERANK KHÔNG? | SEO WEBSITE | DỊCH VỤ SEO WEBSITE HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *