Rate this post

Sau khi thay đổi CEO – Ai sẽ là CEO của Google ?

Mới đây trên blog cá nhân của mình Larry Page – đồng sáng lập nên Google, tuyên bố rằng ông sẽ rời khỏi vị trí CEO của Google. Thế sau khi Larry Page ra đi thì đâu sẽ là lựa chọn cho vị trí CEO của Google ? Có lẽ sự lựa chọn tốt nhất cho Google ” SEO  WEB ” bây giờ đó là Sundar Pichai – người chịu trách nhiệm về phần Android, Chome và những dịch vụ quan trọng khác sẽ trở thành CEO thay thế cho Larry Page.

>>Cách SEO Facebook – cách đưa Fanpage lên google

>>Khái niệm Digital Marketing là gì?

Con về bản thân của Larry Page ông sẽ đi đâu? Không đâu xa cả khi mà Larry Page sẽ chuyển sang làm chủ tịch kiêm CEO cho một công ty có tên Alphabet (“Collection of companies”) một công ty quản lí Google và các công ty nhỏ được thành lập trước đây: Calico, Wing, Life Sciences,…

Mặc dù trên thực tế Larry Page đã chuyển quyền lãnh đạo cho CEO mới Sundar Pichai những ông vẫn sẽ nắ quyền điều hành công ty thông qua công ty mẹ Alphabet. Mặc dù thay đổi về cơ cấu nhưng Google vẫn giữ mảng kinh doanh có tiếng như công cụ tìm kiếm, ứng dụng: Youtube, Android.

Quyết định này của Larry Page sẽ đưa Google đến con đường kinh doanh đa ngành nghề:

Sundar Pichai sẽ trở thành CEO mới của Google
Sundar Pichai sẽ trở thành CEO mới của Google

“Cơ cấu mới sẽ tạo điều kiện cho chúng tôi tập trung hơn và tạo ra các cơ hội vô cùng lớn mà chúng tôi có trong Google”

“Công ty chúng tôi đang hoạt động tốt lúc này nhưng chúng tôi nghĩ chúng tôi có thể làm cỗ máy gọn nhẹ hơn và xử lí tốt hơn”

“Điểm chính có thể nói là các công ty của Alphabet sẽ  hoạt động độc lập và phát triển các thương hiệu riêng của họ”

Đây là những phát biểu quan trọng của Larry Page.

Việc tách riêng từng mảng nhỏ trong quá trình hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các dự án: Calico(Dự án kéo dài tuổi thọ), GoogleX(Phát triển xe hơi tự lái),…..

Ngay trong lần tái cơ cấu này Alphabet sẽ thay thế toàn bộ số cổ phiếu  của Google thành cổ phiếu của Alphabe nhưng vãn giữ nguyên mã chứng khoán GOOG trên sàn giao dịch  NASDAQ.

Một điều đáng kinh ngạc là giá cổ phiếu của Google tăng đến 4 % trong phiên gia dịch ngày hôm qua.

 Xem thêm tại: seowebsitevn.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *