Rate this post

Thuật toán 2014 – 2015 của google

Google luôn cho ra những thuật toán trong thời gian ngắn và khiến rất nhiều seoer phải ngẫm lại seo web. Và mục đích cuối cùng đều hướng về người dùng search và năm 2014 – 2015 thì thuật toán màm google đưa ra và chúng ta nên làm gì để đi đúng thuật toán google 1 cách chính xác và linh hoạt nhất được! để có được mà mình mong muốn nhất!

Nhiều bạn sau cuộc OFFLINE với tôi thì đều cho rằng google chết rồi: Có thể nói quan điểm này khá thú vị để chúng ta ” Để trên bàn để cùng chém ” ra được 1 lý giải tốt nhất! Sau 1 hàng loạt phi vụ chặt chém thì các seoer hoang mang ” Vậy SEO là quái gì? và chúng ta Spam thế nào cho đúng nhất được “. Nói đến đây xin kết luận 1 câu: Google đã ấn mạnh chống SPAM ( có thể nói đây là 1 sự quyết định đúng của Matt cutt )

xu-huong-seo-2014 seo hp

Bạn có thể gọi nó là một sự di chuyển từ chiến thuật sang chiến lược: những người chơi tốt nhất và thành công nhất sẽ làm việc để dự đoán động thái tiếp theo của Google. Hiểu theo một phương diện nào đó thì có vô vàn ván cờ kỹ thuật số là SEO sẽ tiếp tục nhưng luật chơi đã trở nên phức tạp hơn.
Có 1 bạn học viên seo của đào tạo seo HP: ” Thầy em nghĩ SEO chẳng có gì mà thiên hạ cứ cho nó khó ” ai náy cũng cười ồ lên ” Theo em thì mình nên có 1 site chuẩn về thẩm mỹ => Tiến đến nội dung tốt => Chạy google adword 1 tí là nó lên top ” em thử rồi ” hiệu quả.

Tôi đánh giá cao tinh thần phát biểu của bạn này! Theo tôi bạn ấy nói đúng không sai ” Vì SEO hiện tại của 2014 và cả tương lai thật chất tập trung vào chuẩn nội dung và có được được lược traffic cao từ khách hàng. Vì xin đặt câu hỏi nếu bạn muốn site mình được bùng bổ – nổi bậc bạn nên làm gì để có được điều đó ( Ngay khi cả bạn đến 1 site cảm thấy rất đẹp và thông tin hữu ích bạn có dùng lại xem hay không? Dù bạn không có nhu cầu bạn cũng thích cái thẩm mỹ và học được họ cái gì đó ):

Bản cập nhật Google Panda 4.0 này là lần cập nhật thứ 25 của thuật toán này, Google rất chú trọng vào thuật toán chảm các website chất lượng thấp và ít mang giá trị cho người dùng.

Một số điều mà bạn nên kiểm tra website của mình trước khi bị thuật toán Google Panda 4.0 chảm.

Thứ nhất: tối ưu Onpage chuẩn SEO, tránh sử dụng các thủ thuật SEO mũ đen vào website

Thứ hai: số lượng truy cập tăng giảm đột biến trên website của mình và tỷ lệ Bounce Rate dưới 50%

Thứ ba: tỷ lệ khách hàng quay trở lại website > 40% (đo bằng google analytics)

Thứ tư: tỷ lệ truy cập và tương tác trên các mạng xã hội (đo bằng google analytics)

Thuật toán này mới chỉ được Matt Cutt người đứng đầu bộ phận chống spam của Google chia sẻ lên Twitter của mình, chưa có thông báo chính thức từ Google.

Kinh nghiệm SEO 2014:

Nên có những bước tiếp thị thông minh – luôn luôn giám sát tiếng động của web – hành động google. Khảo sát những liên kết không tự nhiên và loại bỏ ngay. Xem việc đầu tư chất lượng là việc hiển nhiên bạn phải làm và xem nó như 1 công việc hàng ngày ” Như bạn ngủ dạy phải đánh răng ” thì website cần phải có tin tức mới thường xuyên để có được lược view từ khách hàng.

Tiếp thị nội dung mở rộng hơn bao giờ hết

Tiếp thị nội dung sẽ di chuyển từ thuật ngữ thông dụng để trở thành phong trào tiếp thị trong năm 2014. Từ một góc độ SEO, Google sẽ xem xét các công ty có những nỗ lực tiếp thị nội dung mạnh như một dấu hiệu cho thấy chúng là những loại hình kinh doanh mà Google mong muốn hỗ trợ.

Hãy suy nghĩ về tất cả những lợi thế của một chiến lược nội dung tốt:

– Thường xuyên có những nội dung hữu ích nhắm vào đối tượng của bạn.
– Thường xuyên tạo ra các tín hiệu xã hội từ việc chia sẻ và sự tham gia.
– Luôn làm mới hoặc cho thấy dấu hiệu trang web của bạn vẫn đang tồn tại và phát triển.
– Tăng thẩm quyền kết nối với cơ quan của bạn.

Truyền thông xã hội đóng một vai trò ngày càng quan trọng

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành người chơi chính trong bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số trong vài năm qua. Đầu tiên chúng ta thấy sự nổi lên của các nền tảng lớn như Facebook và Twitter. Trong vài năm qua, nội dung hình ảnh từ các mạng như Pinterest, Instagram và nhiều dịch vụ video đã đánh dấu một sự thay đổi cực kỳ lớn.

Gần đây Content Marketing Institute đã công bố một nghiên cứu của các nhà tiếp thị B2B thành công nhất đang hoạt động trung bình trên bảy mạng.

Xã hội:

– Nên tiếp thị trên google + ( Thêm được 1 like trên google + là bạn đã tiếp thị được 1 khách hàng 1 sự quan tâm đến website bạn ).

– Theo dấu hiệu từ MOZ thì tôi nhận biết được rằng Google + là 1 bước đầu tư hữu ích cho việc dành thứ hạng trên google.

Chim ruồi chỉ là đỉnh của tảng băng di động

2014 sẽ là năm của SEO mobile. Chim ruồi chỉ là đỉnh của tảng băng di động, Google đang phải vật lộn để đối phó với bối cảnh thay đổi nhanh chóng khi mà hơn nửa dân số Mỹ sở hữu điện thoại thông minh và 1/3 dân số Mỹ sử dụng máy tính bảng. Những số liệu thống kê này sẽ tăng lên nhanh chóng.

Kết quả là hiệu suất điện thoại di động trang web quan trọng đối với bảng xếp hạng SEO của bạn. Tài sản mà bạn đang cố gắng để xếp hạng cần phải được thiết kế đầu tiên cho điện thoại di động và sau đó nhân rộng ra cho màn hình lớn. Nếu bạn không có một trang web tối ưu cho điện thoại di động thì điều này cần phải được ưu tiên hàng đầu về SEO và cần phải đầu tư thiết kế cho năm 2014.

Một số thay đổi cơ bản xảy ra với Chim ruồi bao gồm tầm quan trọng của tìm kiếm ngữ nghĩa và Knowledge Graph sẽ tiếp tục tăng. Thực tế mà nói, điều này để giúp cho các công cụ tìm kiếm tìm kiếm bằng giọng nói kết hợp với điện thoại di động. Nhưng nó cũng có tác động trực tiếp cho SEO. Đây là khu vực bạn nên chú ý tới từ cách cấu trúc nội dung để chọn những nội dung đưa ra.

Nội dung dài hoặc ngắn?

Nội dung dài hoặc ngắn? đâu sẽ là tốt hơn? Câu trả lời phụ thuộc vào người đang tạo ra nội dung, người đọc nó và trong bối cảnh nó đang được tiêu thụ và làm thế nào bạn định nghĩa tốt hơn. Mục đích của việc lập luận này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất để xếp hạng trong năm 2014.

Gần đây, Vocus đã trích dẫn một nghiên cứu cho thấy top 10 kết quả cho tìm kiếm từ khóa cụ thể có xu hướng dài hơn 2000 chữ. Một giá trị pháp lý của nghiên cứu đã được thảo luận nhưng khá công bằng khi nói rằng chiều dài là đại diện cho chiều sâu về chuyên môn và chuyển giao giá trị đến cho người đọc.

Google đánh giá cao cả chuyên môn và giá trị. Kết quả là, chúng tôi đã nhìn thấy một xu hướng mà “mong muốn chiều dài tối thiểu” cho nội dung văn bản chuyển từ 550 từ đến các bài viết khoảng trên 1000 từ.

Tuy nhiên, chúng ta đang phải đối mặt với thực tế của các thiết bị di động: Nếu chúng ta tiếp thị nội dung dài 2000 chữ thì liệu người dùng MOBILE trên 1 cái điện thoải nhỏ với 1 đoạn văn bản dài. thì liệu theo bạn người dọc sẽ đọc hay bỏ qua! Đây là 1 dấu chấm hỏi cho những nhà tiếp thị trên MOBILE.

>> Xem thêm: 11 Điều cần biết trong OnPage năm 2014 và tương lai

Guest Blogging vẫn là một trong những chiếc thuật hiệu quả nhất

Guest Blogging đã gây ra một tiếng vang lớn trong năm vừa qua và nó sẽ vẫn là một trong những phương tiện hiệu quả nhất về chất lượng xây dựng liên kết inbound, lưu lượng truy cập và xây dựng thương hiệu trong năm 2014. Tuy nhiên, nó hoàn toàn quan trọng khi mà bạn đang tạo ra nội dung chất lượng và sử dụng các tiêu chí cực kỳ nghiêm ngặt khi lựa chọn các trang web mục tiêu của bạn.

Nói cách khác bạn cần phải áp dụng phương pháp tiếp cận tương tự cho guest blogging để làm phần còn lại của nỗ lực SEO. Nếu bạn đặt chân vào mảnh đất spam mà guest blogging chủ yếu là tiếp thị bài viết dạng scattershot thì trong năm 2014 rất có thể bạn sẽ bị xử phạt với một bản cập nhật Penguin trong tương lai.

Kết luận

Không biết nói thế nào cho đúng – Các bạn hãy nên cho mình 1 sự hoàn thiện tốt nhất để có thể đạt vị trị tốt nhất trên thứ hạng google.

 1. Tuyệt đối không SPAM
 2. Tạo nội dung tốt
 3. Liên kết tự nhiên
 4. Tạo lược view tự nhiên tốt
 5. Liên kết các website chất lượng ( edu + Gov ).

 

Chúc kiến thức nhỏ mong các bạn đóng góp thêm.

 

5 thoughts on “Thuật toán 2014 – 2015 của google và hướng đi đúng để lên top

 1. Pingback: Thuật toán google Panda 4.0 mới cập nhật — SEO WEBSITE | DỊCH VỤ SEO WEBSITE HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

 2. Pingback: Gặt hái thành công từ website Amazon và những bài học — SEO WEBSITE | DỊCH VỤ SEO WEBSITE HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

 3. ninh says:

  Chắc phải có cảm xúc bạn mới viết được hay như vậy. Tuy bài viết có dài, hơi nhiều chữ nhưng không thừa. hãy cứ phát huy như thế này nhé seowebsitevn.com

 4. Pingback: Làm seo hiệu quả với quy trình SEO chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *