Rate this post

Google Panda 4.0 khiến các seoer có sư cân nhắc rất kỹ cho từng bước đi của mình!

Vừa mới hôm qua có sự đột biến lớn trong thứ hạng google ” Khiến các bạn phải nhìn nhận bảng xếp hạng trong trạng ngạc nhiên ” Có sự tụt hạng khá lớn!

Hôm qua trên tường ” twitter ” của Matt Cutt người quản lý bộ phận SPAM của google đưa ra thông tin rằng Google đã đưa ra phán quyết nặng trong thuật toán Google Panda 4.0:

>> https://www.seowebsitevn.com/thuat-toan-2014-2015-cua-google-va-huong-di-dung-de-len-top.html

google-panda-40

Sau đây đào tạo seo HP đưa đến các bạn nội dung của thuật toán Google Panda 4.0 ( Có thể nói đây là thuật toán có sự thay đổi lớn nhât từ đầu năm tới giờ ).
1. Yếu tố 1: Google Panda 4.0 nội dung bạn tạo ra phải được viết tay! Không copy

Có 3 thể loại nội dung unique:

– Tốt: >=80%

– Khá: < 80% and > 30%

– Trung bình: <= 30%

Một công cụ bạn có thể sử dụng để kiểm tra xem nội dung của bạn có unique hay không đó là: http://www.copyscape.com/unique-content/ .

2. Yếu tố 2: Sự tương tác giữa người tìm kiếm với site bạn là 3 phút ( Kinh nghiệm ) Bạn có thể dùng Google Analytics để đo thời gian trung bình.

3. Yếu tố 3: tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu của trang bạn có không? Các bạn chú ý trong Google Analytics nên đặt mục tiêu về truy cập và từ khóa cho từng tháng để dựa vào đó chúng ta cũng như Google có thể đánh giá được hiệu quả của website chúng ta.

ty-le-chuyen-doi-google-analytics

4. Yếu tố 4: Yếu tố thành bại là ở chỗ tỷ lệ thoát trang! Nếu tỷ lệ >= 60% chứng mình được rằng nội dung bạn không được người dùng chấp nhận ( Nội dung không thu hút ). Còn nếu bạn có được tỷ lệ thoát quá thấp <=20%  thì bạn đã sử dụng phần mềm tăng view ảo cho website. Vậy tới đây đào tạo seo HP nghĩ bạn đã có cách tốt nhất để seo web mình.

5. Yếu tố 5: một tiêu chí nữa bạn cần chú ý đó là tỷ lệ số trang/phiên. Tỷ lệ này càng lớn thì nó thể hiện:

– nội dung của bạn khá hấp dẫn và phù hợp với người dùng

– khả năng điều link liên kết nội bộ của bạn khá tốt

– thiết kế giao diện trang web của bạn khá thuận tiện và hấp dẫn click người dùng

Tỷ lệ vàng theo kinh nghiệm của tôi đó là 3.05. Bạn có thể đo thông số này trong Google Analytics

6. Yếu tố 6: CTR của trang bạn đã tốt chưa? CTR ngày nay thật sự thật sự quan trọng trong SEO và trong kinh doanh. Tùy ngành và lĩnh vực mà có CTR khác nhau nhưng ngành SEO thì theo kinh nghiệm của tôi CTR từ 10% đến 50% là đẹp, thậm chí từ khóa của tôi có cả CTR lên đến 68%. Chẳng có lý do gì Google cho trang web với từ khóa có CTR thấp đứng mãi trên TOP cả. Các bạn có thể kiểm tra CTR trong Google Webmaster Tools

7. Yếu tố 7: Yếu tố chưa bao giờ là thừa đó là tốc độ tải trang của bạn, bạn cần phải tối ưu web của mình có tốc độ load trang bất kỳ luôn nhỏ hơn 3s. Yếu tố này bây giờ quá dễ với Code rồi.

8. Yếu tố 8: Tỷ lệ vàng truy cập? ngày trước bạn không cần quan tâm tới chỉ số này lắm. Hiện nay, nó đã được đưa lên 1 tầm cao mới.

google-analytic

– Tìm kiếm không phải trả tiền: trung bình chiếm khoảng 50%-60% là đẹp

– Truy cập trực tiếp: khoảng 20% là đẹp. Tỷ lệ này tăng đồng nghĩa với việc bạn đã có một vị trí nhất định trong tâm trí khách hàng.

– Truy cập từ mạng xã hội: khoảng 20%  là đẹp. Nó nói lên bạn có cộng đồng và có tương tác từ con người thật chứ không phải phần mềm.

– Truy cập từ giới thiệu: khoảng 10%. Nó chứng tỏ quan hệ của trang bạn khá rộng chứ không phải 1 mình một đảo.

Đây là kiến thức vàng mà đào tạo seo HP đã gửi đến các bạn! Rất mong các bạn có thể cho ra 1 phương pháp – Chiến lược seo tốt nhất cho website mình!

Chúc các bạn thành công!

2 thoughts on “Thuật toán google Panda 4.0 mới cập nhật

  1. Pingback: Gặt hái thành công từ website Amazon và những bài học — SEO WEBSITE | DỊCH VỤ SEO WEBSITE HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

  2. Pingback: Làm seo hiệu quả với quy trình SEO chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *