Rate this post

BIẾT ĐỊCH BIẾT TA – TOP 10 GOOGLE LÀ AI?

Trong binh pháp tôn tử có dạy muốn đánh trận thắng, thì ta nên biết địch ta là ai? Nó đang ở mức độ level nào, có những ưu điểm gì? nhược điểm là gì? => Chú trọng việc phát triển tình báo rất tốt nên có ở leader SEO.

THỰC TẾ ỨNG DỤNG BINH PHÁP TRONG SEO - BIẾT ĐỊCH BIẾT TA1
THỰC TẾ ỨNG DỤNG BINH PHÁP TRONG SEO – BIẾT ĐỊCH BIẾT TA

Tôn Vũ là người nước Tề nhưng toàn bộ sự nghiệp cầm quân của ông gắn liền với nước Ngô, để chuẩn bị cho nước Ngô đánh nước sở từ trước đó nhiều năm ông đã không tiếc vàng bạc châu báu để xây dựng một lực lượng tình báo sâu rộng cung cấp thông tin rất quan trọng nhờ vậy chỉ với 3 vạn tinh binh nước Ngô, Tôn Vũ đã đánh bại 20 vạn quân nước Sở. Bí quyết của chiến thắng nằm ở sự hiểu biết chứ không hoàn toàn dựa và quân đông và thực lực kinh tế.

Khi định ra rằng ” Tôn vũ chỉ dùng 3 vạn tinh binh nước Ngô, Tôn Vũ đã đánh bại 20 vạn quân nước Sở” Vậy cái chốt ở SEO không hẳn là nhờ vào binh lực nguồn tài nguyên mạnh là thắng được đối thủ nó còn phụ thuộc vào mưu lược của người SEO, nói chính xác ở đây đó là chiến lược thích hợp cho SEO vào từng thời điểm là làm sao có thể đánh thắng được các ông lớn trên các ngành cạnh tranh cao trên top 10 Google ” seo web, camera, bất động sản…”, trong khi binh lực ta xây dựng mới hoàn toàn không có gì gọi là 2 chữ  “tài nguyên”.

THỰC TẾ ỨNG DỤNG BINH PHÁP TRONG SEO - BIẾT ĐỊCH BIẾT TA1
THỰC TẾ ỨNG DỤNG BINH PHÁP TRONG SEO – BIẾT ĐỊCH BIẾT TA1

Hãy quay lại với binh pháp tôn tử “Biết địch biết ta trăm trận không thua” đó là lời khẳng định sự quan trọng của nhận thức, của thông tin. Nếu không có hiểu biết gì về SEO thì khi ra trận chắc chỉ có ăn may mới chiến thắng được , biết là thông tin quan trọng như vậy tại sao chúng ta lại tiếc tiền khi thuê tư vấn ? Nhiều công ty đổ ra vài chục triệu để thuê công ty SEO nhưng lại tiếc 2,3 triệu thuê tư vấn.
Có lẽ vẫn là thói quen của người Việt Nam chúng ta trọng quan hệ, coi rẻ trí thức, chẳng thế mà những nhà khoa học và kỹ sử giỏi nhất đều phải ra nước ngoài để tìm đường sống. Lương của một chuyên viên chém gió phải luôn ở mức 10-20tr trong khi một nhà khoa học ăn lương nhà nước chỉ khoảng 3-4 triệu. Đối xử tệ bạc với trí thức như vậy nên nền kinh tế đang phải trả giá là phải.
Tiếp cận theo cách 2 cũng tốt đi học sẽ giúp chủ doanh nghiệp nâng cao nhận thức, một bước để “Biết địch biết ta”. Tuy nhiên chỉ đi học thôi thì chưa đủ vì những kiến thức học được chỉ dừng lại ở mức ABC, chưa thể sử dụng được trong công việc cụ thể. Những chuyên gia là những người có nhiều năm tích lũy kinh nghiệm và gắn với thực tế sẽ giúp bạn hiểu được nhanh nhất những vấn đề sẽ gặp phải trong kế hoạch SEO của bạn. Vậy mà khi hỏi những chuyên gia SEO về SEO audit tôi chỉ nhận được những cái lắc đầu.
Với cách tiếp cận như vậy thì có lạ gì đâu khi nghe những chuyện giở khóc giở cười khi thực hiện chiến dịch marketing online như: site bị Google phạt, công ty SEO nhận tiền và không làm gì cả khi không đạt được thì trả lại một phần tiền, Bị google cho vào danh sách đen vì dùng CC chạy adwords,…
Từ chuyện của mình nhìn sang thằng Mỹ, nơi mà họ chả biết gì về binh pháp tôn tử nhưng lại thực hiện nó cực kỳ hiệu quả và triệt để, những công ty tư vấn, audit ở Mỹ cực kỳ phát triển và nghề này được xã hội coi trọng. Coi trọng trí tuệ và hiểu biết như vậy hèn gì họ cứ mãi giàu còn chúng ta thì …

Để nói lên lời kết luận tôi khuyên các bạn seoer nên có 1 điều là gọi là sự “đoàn kết”. 2 chữ đoàn kết ở seoer Việt Nam là hầu như không có ” Văn hóa ai làm nấy ăn đã có từ lâu “. và để phá đi văn hóa không tốt này thì là 1 vấn đề lớn và không biết khi nào có được ” Trừ khi cho seoer Việt Nam qua nước ngoài sinh sống 1 thời gian, nhìn những gì họ phát triển và thẹn thùng ” => Hãy đoàn kết thành group + Biết địch biết ta = Trăm trận trăm thắng

Tham khảo thêm khóa đào tạo seo tại viện đào tao seo online HP

HOTLINE

Tác giả: huu phuoc

7 thoughts on “THỰC TẾ ỨNG DỤNG BINH PHÁP TRONG SEO – BIẾT ĐỊCH BIẾT TA

  1. Pingback: Biết địch biết ta - SEO

  2. Pingback: Biết địch biết ta - SEO

  3. Pingback: THỰC TIỄN ỨNG DỤNG BINH PHÁP TRONG SEO – TAM THẬP LỤC KẾ TẨU VI | SEO WEBSITE | DỊCH VỤ SEO WEBSITE HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

  4. Pingback: Biết địch biết ta - SEO 9

  5. Pingback: Biết địch biết ta - SEO 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *