Rate this post

WEBSITE VỆ TINH LÀ GÌ

>>THỰC TIỄN ỨNG DỤNG BINH PHÁP TRONG SEO – TAM THẬP LỤC KẾ TẨU VI

Website vệ tinh là những site con tách biệt hoàn toàn khỏi site chính. Mục đích tạo ra những trang này là để hỗ trợ cho site chính như: thu hút khách hàng, tăng traffic, SEO…

Các website vệ tinh thường nhắm vào 1 thị trường ngách, với 1 hoặc 1 vài từ khóa dài. Nó có thể Landing Page (trang giới thiệu về 1 sản phẩm, dịch vụ), hoặc blog chia sẻ bài viết, thủ thuật hay kinh nghiệm seo web,..

WEBSITE VỆ TINH
WEBSITE VỆ TINH

Bạn có thể hiểu website vệ tinh là những website có thể dùng tên miền miễn phí or có phí như ” Ví dụ Hpseowebsitevn.com hoặc Hpdaotaoseohp.com, Hphoclaixevnn.co “…Bạn nên chú ý ” Tên miền hỗ trợ cho website domain nào chính thì domain phụ nên có tên miền trùng với từ khóa mà domain chính có

Mục đích: Dễ dàng có được thứ hạng cao trên kết quả từ khóa tìm kiếm trên google.

VD: Trong tâm từ khóa chính của tôi bên web: www.daotaoseohp.com là đào tạo seo thì tên miền của bạn phải có: daotaoseo.dayhochp.edu.vn

Có thể nói tôi dùng 1 chiến lược Marketing chuyên biệt, để tạo nên thương hiệu riêng của tổ chức, công ty. Vì thế nếu các tổ chức, doanh nghiệp , công ty nếu muốn tạo nên thương hiệu thì làm như tôi.

Nhưng không phải lúc nào mình cũng có thể làm vệ tinh như vậy. Nếu ở gốc độ bạn dùng làm vệ tinh để đặt textlink thì nên dừng lại. Theo tôi biết thì nếu bạn tạo 1 số lượng vệ tinh quá khủng để đặt link thì gã Google nói bạn là Spam.

Ngoài ra, khi xây dựng các website vệ tinh, bạn cần bỏ thời gian và công sức để xây dựng, quản lý, tối ưu hóa SEO cho từng từ khóa,.. Đồng thời các nội dung của bạn sẽ bị xé nhỏ, khiến khách hàng khó theo dõi, chất lượng nội dung trên từng site sẽ thấp, kém hấp dẫn khách hàng.

WEBSITE VỆ TINH
WEBSITE VỆ TINH

Điều cuối bạn cần lưu ý: Google cũng như các công cụ tìm kiếm sử dụng tham số “Trust” (Độ tin cậy) khi xếp hạng trang web. Nếu website có tuổi đời cao, số lượng bài viết lớn, thì các bài viết trên đó sẽ có thứ hạng cao và ổn định hơn.

Lời khuyên ở đây là bạn chỉ nên xây dựng các website vệ tinh nếu bạn có mục đích rõ ràng với chúng, có thời gian chăm sóc và cập nhật nội dung thường xuyên, không bị trùng lặp nội dung với site chính và những site con khác. Nếu chỉ dùng để lấy links thì bạn nên tập trung phát triển 1 website chính, gia tăng số lượng bài viết, từ đó tăng uy tín và thương hiệu. Thà tập trung làm tốt 1 thứ còn hơn làm nhiều thứ nhưng không cái nào nổi bật.

Chúc bạn thành công với hệ thống marketing online của mình!

5 thoughts on “WEBSITE VỆ TINH LÀ GÌ VÀ Ý NGHĨA VIỆC DÙNG WEBSITE VỆ TINH

  1. Pingback: CHỈ SỐ QUAN TRỌNG CÓ Ở FANPAGE VÀ GROUP FACEBOOK. | SEO WEBSITE | DỊCH VỤ SEO WEBSITE HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

  2. Sửa chữa điều hòa says:

    rất tuyệt cho bài viết quá hay và cần thiết:”Thà tập trung làm tốt 1 thứ còn hơn làm nhiều thứ nhưng không cái nào nổi bật.”

  3. Pingback: Ý nghĩa của thuật ngữ DA & PA, PageRank là gì? Ứng dụng trong SEO ra sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *