Rate this post

Nếu tìm hiểu về SEO chắc bạn cũng đã biết, backlink là một trong 4 tứ trụ trong SEO. Một trang web được đánh giá tốt giống như một nhân vật có địa vị xã hội, vì thế việc đặt backlink từ các trang uy tín này khiến bạn cũng được “thơm lây”. Bộ máy tìm kiếm của Google nhìn thấy “mối quan hệ” giữa “2 bên” và chắc chắn sẽ đánh giá rất cao trang web của bạn.

Xây dựng backlink bền vững và chất lượng
Xây dựng backlink bền vững và chất lượng

Vấn đề của chúng ta là đi tìm những nhân vật uy tín đó trong “xã hội” Internet mênh mông này.

1. Trang web có Pagerank, PA, DA cao
Pagerank: chỉ số thể hiện tầm quan trọng và chất lượng của trang web do Google đánh giá.
PA: Độ uy tín trang web do MOZ đánh giá.
DA : Độ uy tín tên miền do MOZ đánh giá.
Yếu tố quan trọng đầu tiên là bạn phải tìm được những trang web và diễn đàn có Pagerank, PA, DA cao. Bạn có thể kiểm tra những chỉ số này bằng plugin SEOQUAKE và MOZBAR trong Firefox hoặc Chorme.

2. Trang web có cùng chủ đề
Đây là một điểm cộng cho bạn. Giống như ngoài đời, những người làm cùng ngành sẽ hiểu nhau hơn, vì thế chất lượng từ những lời giới thiệu ở đây cũng tốt hơn. Bạn làm về bất động sản, hãy tìm những diễn đàn bất động sản, bạn làm về xây dựng, hãy tìm những site về xây dựng…

3. Trang web ít linkout
Một người mà giới thiệu quá nhiều người cũng không tốt. Cái này tôi gọi là “lạm dụng tín nhiệm’. Bạn hãy tưởng tượng một vị quan chức đưa hết các con cháu họ hàng thân thích vào làm ở các cơ quan nhà nước, tự nhiên giá trị của họ cũng bị giảm đi. Trang web càng ít link out thì càng tốt, nên tránh những page có linkout trên 50.

4. Tuổi đời cao, tương tác cao.
Già đời lên lão làng – đó là quy luật muôn thuở bất chấp tây ta. Một domain càng lâu thì càng có độ uy tín cao.
Sự tương tác cao cũng là điều bạn nên chú ý tới. Website có nhiều người ghé thăm, view, comment, like, share càng nhiều thì chứng tỏ nó càng phổ biến và được nhiều người biết đến.

5. Trang web GOV, EDU, trang có nhiều backlink chất lượng.
GOV là những trang thuộc sự bảo hộ của chính phủ, Edu là những trang về mảng giáo dục, đây là những trang web được Google đánh giá rất cao. Bằng chứng là một backlink từ GOV có giá trị bằng hàng chục thậm chí hàng trăm backlink từ những trang khác.
Bạn cũng nên tìm những trang web có nhiều backlink chất lượng : Đúng với câu nói, ngưu tầm ngưu mã tầm mã.

6. Trang web có IP khác nhau.
Một Host có thể chứa hàng trăm website, các website cùng host này có thể trùng IP, tôi gọi là cùng một nhà. Đặt backlink từ các trang web của hệ thống này cũng tốt, nhưng không thể tốt bằng việc đặt ở các trang web từ các IP khác nhau. Một website giá trị phải có mối quan hệ với càng nhiều “nhà khác” càng tốt.

7. Trang web có link Doffolow
Khi bạn đặt backlink từ 1 trang web, back link có thể là Doffolow và Noffolow, hiểu nôm na là lời giới thiệu có đảm bảo và lời giới thiệu không đảm bảo. Bạn nên giữ tỉ lệ Doffolow/Noffolow là 80-20 để tăng tính tự nhiên và khách quan.

8. Backlink có vị trí tốt.
Cùng một trang web nhưng chỉ số chất lượng lại khác nhau. Robot của Google đọc nội dung web từ trên xuống dưới và từ trái qua phải của trang web, nên bạn cũng biết backlink đặt chỗ nào thì tốt nhất rồi phải không? Nên đặt backlink ở trang chủ, ở menu, ở banner, footer, trong bài viết… Chỗ nào càng dễ click thì càng ok.

Cám ơn bạn đã ghé thăm seowebsitevn.com. Hy vọng những kiến thức cơ bản trên sẽ giúp bạn tìm được những diễn đàn tốt.

Theo David Bui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *