Rate this post

SES Toronto

Để phát triển về mãng Marketing online thì các chuyên gia hàng đầu tại Canada đã rủ nhau lên kế hoạch cho một buổi offline hạng lớn ” Hội thảo SES Toronto “. Chính xác vào 5/6/2013 các nhóm chuyên gia hội tụ cùng đưa ra những giải pháp tốt nhất cho content marketting và mạng xã hội. Họ cùng bàn luận xôn xao tích cực và giải pháp là gì? Lưu ý đây là cuộc họp lơn nhất từ trước đến nay được tổ chức và có sự tham gia của 4 nhóm chuyên gia hàng đầu tại canada “Nguyên nhân cuộc họp diễn ra đó tình trạng kinh kế rơi vào khó khăn và đề xuất đưa ra chiến lượt kinh doanh cho mãng internet marketing online tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp” 

HỘI THẢO SES TORONTO 2013 VỀ CONTENT MARKETING & MẠNG XÃ HỘI
HỘI THẢO SES TORONTO 2013 VỀ CONTENT MARKETING & MẠNG XÃ HỘI

Lời giới thiệu về các chuyên gia markrting online:

MindSHIFT: Đến từ Business club có trụ sở tại Toronto nơi khơi nguồn sáng tạo tư duy trong kinh doanh và training SEO. Ngoài ra  đây là sân chơi cho các nhà lãnh đạo tài ba về chiến lượt kinh doanh, đồng thời đó cũng là nơi gặp gỡ của các chuyên gia seo bậc nhất tại canada.

EntrepreneursDen:  Người có khả năng quy tụ doanh nhân lại hội tụ tại Toronto

Inbound Marketing Toronto: Group mạnh về Digital Marketing, SEO, Social Media, Content Marketing, Media Relation, Start-up Fonders và các chuyên gia phát triển kinh doanh trực tuyến.

Toronto Content Marketing Association: Đến từ group tại Linkedin bao gồm những nhà làm content marketing. Nơi trao đổi các giải pháp thu hút, lôi kéo khán giả mục tiêu thông qua bài viết, video trong SEO.

Search Engine Watch ( SEW) đã phỏng vấn người tổ chức của những nhóm trên 3 câu hỏi về chủ đề sẽ nóng trong hội nghị này và đây là 3 câu trả lời của Soojin ( MindSHIFT, Nicholas Klassen (NK) đến từ Toronto Content Marketing Association, Alex Rascanu(AR) đến từ Inbound Marketing Torontochia sẻ với cộng đồng SES

SEW: Hiện tại các bác thấy thế nào khi mà bản Google Penguin 2.0 đã được cập nhật?có lo lắng về những lần cập nhật sẽ diễn ra trong tương lai không?

SC:Có thể nói đây là một thay đổi nhỏ không như chúng ta mong đợi, nhưng nó lại ảnh hưởng tới các doanh nghiệp nhỏ chỉ tập trung vào giải pháp ngắn hạn là link building một cách yếu ớt.

NK: Cập nhật thuật toán là điều chắc chắn xảy ra. Cứ mỗi khi thuật toán cập nhật y như rằng sẽ có những số liệu thống kê, bài viết, bài đánh giá xuất hiện, đến mức mà tôi nghĩ chúng ta có thể dễ dàng chết héo hon vì đau buồn và lo lắng.

Việc đoán trước được thay đổi của thuật toán là rất khó, nhưng có một điều bất biến là chúng ta tốt hơn nên tập trung lo lắng việc thấu hiểu khách hàng, tìm hiểu họ cần gì, chúng ta cung cấp những thông tin giá trị cho họ, thế thôi.

AR: Phát biểu của anh NK rất tuyệt vời tôi tán thành với anh 100%. Chúng ta nên xe trọng nội dung bài viết SEO diễn giải làm sao viết làm sao để có thể thu hút được người đọc là vấn đề trên hết. Khi ai đó làm được điều này thì người ấy thành công trong seo ” Nói vui: Nếu nhà báo mà chuyển qua làm seoer thì họ là những người bậc nhất trong seo”. Khách hàng thì là những người quan tâm công cụ nào là nới tìm kiếm thông tin chính xác cho họ lợi ích, thật ra có ai nói khách hàng là seoer tất cả đâu vì thế chúng ta nên chú trong hơn hết là content marketing là điều nên làm => GOOGLE là 1 gã luôn luôn cập nhật  tạo ra thông tin hữu ích đến đọc giả vì thế ta cho gã nội dung hữu ích thì ta đạt vị trí tốt nhất trong seo.

SEW: Vậy SEO hay là content marketing? Hay là cả 2? hay SEO content marketing?

SC: Chắc chắn là cả SEO và content marketing bởi vì 2 khái niệm này thuộc về nhau. Content marketing tiếp thêm sức mạnh cho SEO. Tuy nhiên nội dung chất lượng mới là nền tảng. Nếu không không có nó, SEO và content marketing sẽ trở nên vô nghĩa.
NK: Để Anh ví dụ thế này cho chú hiểu:

Ví dụ: Cách xây dựng link seo đươc google kiểm tra và soi mói rất kỹ, y như dùng kinh hiển vi soi ra vi khuẩn ấy! Backlink hoạt động thế nào ông kính hiển vi google tra và nắm được hết. Vậy backlink phải chuẩn chú trọng phải là link tự nhiên ” Vậy làm sao để tạo được link tự nhiên tốt được”Phải tạo ra những nội dùng hay và chất lượng để thu hút đọc giả tạo ra giá trị cho đọc giả cảm thấy khoái và vui sướng thú vị khi đọc được tai liệu/bài viết mà mình cần => 100% tôi cam kết rằng SEO và content marketing sẽ luôn là sợi dây sít không bao giờ đứt nếu google còn tồn tại. ” Các học viên đào tạo seo online từ www.seowebsitevn.com chú ý kỹ điều này nhé!”

“Các bạn hình dung ra được chứ?”
AR: Cái này thì là lẽ đơn nhiên, kỹ thuật SEO và content marketing sẽ phải làm việc cùng nhau chứ!

SEW: Những trang mạng xã hội nào sẽ quan trọng nhất trong năm nay, năm sau và 5 năm nữa?

SC: Năm nay sẽ là Youtube, năm sau là Instagram  còn 5 năm nữa nó sẽ phụ thuộc vào công nghệ. Mạng xã hội nào đồng bộ hóa được tất cả trong một sẽ giành chiến thắng, có nghĩa là đồng bộ được lịch trình cá nhân và các thiết bị xung quanh bạn ví dụ như:

 • Báo thức buổi sáng
 • Đi lại
 • Lịch trình trong ngày
 • Gợi ý món ăn
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Theo dõi công việc
 • Ngân hàng
 • Mua sắm trực tuyến
 • Tin nhắn
 • Đời sống xã hội
 • Vui chơi giải trí và các tiện ích khác.
 • Mạng xã hội nào giải quyết được các vấn đề trên đầu tiên sẽ ăn sâu vào cuộc sống của chúng ta.

NK: Mạng xã hội quan trọng nhất trong năm nay, năm sau và năm 5 tiếp theo là nơi ngay từ bây giờ khán giả hiện tại và tương lai của chúng ta luôn thường trực ở đó. Tôi không thể nói chắc được mạng xã hội nào trong tương lai nhưng rõ ràng các nền tảng mạng xã hội đã thiết lập được niềm tin ở người dùng như Facebook, linkedIn, Twitter, Youtube sẽ tiếp tục giữ vai trò quan trọng… đặc biệt là khi chúng ta đã hiểu rõ cách thức tận dụng nó để lôi kéo khán giả mục tiêu.

AR: Hì, 2 bác trên nó kĩ rồi, thôi anh ủng hộ LinkedIn bây giờ và tương lai.

Trên đây là cuộc phỏng vấn trước thềm hộinghị SES Toronto 2013

>>> Xem thêm: Đào tạo seo

>>> Xem thêm: Seo website

One thought on “HỘI THẢO SES TORONTO 2013 VỀ CONTENT MARKETING & MẠNG XÃ HỘI

 1. Pingback: Hội thảo SES Toronto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *